Bảo tàng Berlin kéo dài trưng bày về thời kỳ Hitler

Trước lượng du khách quá đông, bảo tàng lịch sử Berlin vừa quyết định kéo dài thêm thời gian trưng bày các di vật thời kỳ Hitler (ảnh).

Cuộc trưng bày mang tên “Hitler và người Đức, quốc gia và tội ác” khai mạc hồi tháng 10 lẽ ra kết thúc vào ngày 6-1, nay kéo dài đến 27-2 với nhiều kỷ vật như các biểu ngữ cổ động, trò chơi trẻ em, những hình trang trí Giáng sinh... thời kỳ Đức Quốc xã. Đã có 170.000 lượt khách tham quan. Đây là cuộc trưng bày đầu tiên về thời kỳ đảng Quốc xã cầm quyền tại Đức. 

K.M. 

  • Xi măng trong suốt

Một nhóm kỹ sư thuộc Tập đoàn Italcementi của Italia vừa tạo ra loại “xi măng trong” với tên gọi là “i.light” giúp ánh sáng tràn vào căn phòng của bạn. Sản phẩm này có rất nhiều khe hở nhỏ, giúp ánh sáng truyền qua mà không ảnh hưởng tới cấu trúc tòa nhà. Nếu nhìn thẳng ở khoảng cách gần, những khe hở nhỏ dài từ 2-3mm trên tấm vật liệu tạo nên bức hình khá đẹp.

Theo New Kerala, đến nay, loại vật liệu gồm các loại hạt nhựa resin đặc biệt này mới chỉ được dùng để xây rạp hát Italia, được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế World Expo Thượng Hải hồi năm ngoái. Vật liệu này được cho là có thể tiết kiệm điện năng cho người sử dụng nhờ có thể lấy được ánh sáng trời. 

H.CH 

  • Robot mát xa… bò trên lưng

Theo CNET, robot mát xa thông minh WheeMe (ảnh) của Công ty DreamBots (Israel) đang được đưa vào sản xuất hàng loạt để phục vụ người dùng trên toàn thế giới với giá bán lẻ 69 USD/máy. DreamBots cho biết họ đang tìm đối tác để cùng sản xuất loại robot mát xa thông minh này.

WheeMe với kích cỡ bằng lòng bàn tay (128 x 96 x 80mm, nặng 330g), được trang bị 4 bánh xe nhỏ để vừa di chuyển, vừa bám được trên cơ thể người bệnh để xoa bóp. Ngoài ra, nhờ có công nghệ cảm biến, WheeMe biết cách tăng hoặc giảm tốc độ và xoay chuyển theo các hướng thích hợp để mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng.  

N.QUỲNH

  • Facebook lãi lớn

Theo tập đoàn Goldman Sachs, lợi nhuận của trang mạng Facebook đang tăng nhanh hơn dự kiến và dự báo sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong năm nay. Mạng xã hội số 1 thế giới với hơn 500 cổ đông này thu được lãi ròng 355 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2010 trong tổng số doanh thu 1,2 tỷ USD.

Dự kiến cả năm 2010, doanh thu tập đoàn này khoảng 500 triệu USD. Từ năm 2012, Facebook sẽ công khai tài chính cho công chúng.  

K.M.

Các tin, bài viết khác