Bảo tàng khoa học lớn nhất thế giới

Mô hình trung tâm khoa học Quảng Đông

(SGGP 12G).- Ngày 27-9 này, bảo tàng khoa học kỹ thuật lớn nhất thế giới, có tên Trung tâm Khoa học Quảng  Đông, ở Quảng Châu (Nam Trung Quốc), sẽ chính thức mở cửa.

Với khoản đầu tư 1,9 tỷ NDT (279,4 triệu USD) của chính phủ và xây trong 5 năm, cơ sở phi lợi nhuận này trưng bày những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất, nhằm giáo dục và thúc đẩy phổ biến khoa học, du lịch khoa học.

Bảo tàng có diện tích sàn 450.000m2, với 8 khu triển lãm, 4 nhà hát chiếu phim khoa học, 2 phòng thí nghiệm mở và một hội trường kỹ thuật số “kinh nghiệm gia đình”.

Bên ngoài tòa nhà chính có hình hoa gạo đang nở là quảng trường khoa học ngoài trời rộng 20.000m2 và một hồ nước nhân tạo 80.000m2 để triển làm chủ đề nước...

V.H. (theo China Daily)

  • Phản đối tăng giá kiểu mới

Quá bức xúc trước việc giá cả các mặt hàng tiêu dùng ngày càng đắt đỏ, ông Herbert Crossman, 60 tuổi, sống tại Harrow, Tây Bắc thủ đô London (Anh), đã tự cột chân mình treo lơ lửng trên một chiếc cần trục (ảnh) tại quảng trường Trafalgar suốt 2 giờ để phản đối.

Trong tư thế treo ngược, tiền trong túi ông Crossman rơi xuống một cái xô để sẵn bên dưới với hàm ý rằng tiền của người dân Anh bị hết nhanh như thế vì giá cả tăng vọt.

T.Đ. (theo Metro)

  • Xếp chữ “New York” bằng 300 xe tải

Tại thành phố New York (Mỹ) hôm qua, gần 300 xe tải đủ chủng loại đã nối đuôi nhau tạo thành một chuỗi dài diễu hành xuyên thành phố. Đoàn xe xuất phát từ sân vận động Shea ở Queens, sau đó nối đuôi nhau diễu hành qua 2 quốc lộ rồi kết thúc bằng cách đậu xếp thành chữ “New York” trên một sân bay bỏ hoang (ảnh).

Như vậy, New York đã vượt kỷ lục của bang Washington lập hồi tháng 8-2004 với chuỗi diễu hành của 83 xe tải.

T.X. (theo AP)

Các tin, bài viết khác