Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Paris: 5 bức tranh cực quý đã bị đánh cắp

(SGGPO).- Ngày 20-5, giới chức Pháp cho biết 5 bức tranh của danh họa Picasso, Matisse và các nghệ sĩ lớn khác đã bị đánh cắp từ Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại ở Paris.

Các nguồn tin ban đầu cho biết, 5 bức tranh bị mất tích là “Dove với Green Peas” của Pablo Picasso (vẽ năm 1912), “Pastoral” của Henri Matisse (vẽ năm 1905), “Olive Tree near Estaque” của Georges Braque, “Woman with a Fan by Amedeo Modigliani” và “Still Life with Chandeliers” của Fernand Leger. Ước tính, các bức tranh này trị giá dưới 100 triệu euro (khoảng 123 triệu USD). Không có bức nào trong số những tác phẩm này từng được hồi phục.

Bức “Dove with Peas” của danh họa Picasso bị đánh cắp

Các bức tranh đã bị đánh cắp đêm 19-5 và được báo cáo “biến mất” vào sáng 20-5. Viện Bảo tàng, nằm đối diện tháp Eiffel bên kia sông Seine, đã được phong tỏa để chờ điều tra. Các hình ảnh thu được từ camera an ninh tại bảo tàng cho thấy một người đột nhập vào bảo tàng qua cửa sổ vào ban đêm. Cuộc điều tra đang tập trung hướng làm thế nào kẻ trộm đã “qua mặt” được hệ thống an ninh và vệ sĩ của bảo tàng.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác