Premier League

Bảo vệ Micah

Micah (2) chơi tốt trong trận giao hữu với Hà Lan.

HLV Stuart Pearce bảo đảm rằng ngôi sao trẻ Micah Richards sẽ không chịu một số phận giống như Shaun Wright-Phillips, một ngôi sao sáng của Manchester City trước đây nhưng nay đang thui chột đi ở Chelsea.

Micah xuất thân từ hệ thống nhà trường đào tạo bóng đá theo kiểu Brazil, mới có mặt ở Premier League được hơn một năm nay nhưng đã trở thành một hậu vệ quan trọng trong đội hình Man.City và mới đây đã trở thành một vị trí đầy triển vọng ở đội tuyển Anh. Micah có kỹ thuật tốt, chơi tốt cả 2 chân, và sau lần khoác áo đội tuyển Anh mới đây thì chắc chắn anh ta sẽ có tên trong danh sách săn tìm của nhiều CLB hàng đầu.

Đây không phải là lần đầu tiên Pearce chứng kiến sự vươn lên của một cậu học trò nhỏ như thế. Trước đây, tiền vệ Wright-Phillips cũng đã “đột phá” vào đội tuyển Anh sau khi tỏa sáng ở Man.City. Cũng nhờ đó, anh ta được Chelsea săn đón, được Chelsea mua với giá 23 triệu bảng Anh vào năm 2005 và rồi từ đó đến nay chôn chân trong danh sách các cầu thủ dự bị. Từ tấm gương đó, Pearce hy vọng Micah Richards sẽ không bị cám dỗ, sẽ ở lại Man.City vì đây mới là nơi Micah thật sự có nhiều cơ hội duy trì vị trí thường xuyên trong đội hình thi đấu.

Ông nói: “Về tinh thần, Micah tương đối mạnh mẽ. Hy vọng Micah sẽ dẫn đầu thế hệ mới ở Man.City. Những đội bóng lớn ở Premier League đều có lực lượng đông đảo, nhưng cũng như chúng tôi, họ chỉ có thể chọn ra 11 cầu thủ cho thành phần chính thức. Nơi đây, chúng tôi tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ vào thành phần xuất phát. Cứ đủ trình độ là được đá, dù bao nhiêu tuổi cũng thế. Và chắc chắn được thi đấu thường xuyên từ tuần này sang tuần khác thì sẽ tốt hơn nhiều so với ngồi ngoài”.

Theo Pearce, phong độ của Micah trong trận giao hữu trên sân Hà Lan sẽ đủ để cầu thủ này giữ đuợc vị trí trong thành phần đội tuyển Anh. “Tôi rất hài lòng về Micah”, Pearce nói tiếp “Những gì cậu ấy đang có được thật tuyệt vời đối với bản thân cậu ấy, gia đình cậu ấy”. Cũng theo Pearce, dù đội tuyển Anh hiện đang có nhiều trung vệ giỏi như Terry, Rio Ferdinand và Jamie Carragher, nhưng trong tương lai, Micah có thể chiếm một vị trí. Micah đang đá cánh phải, nhưng Pearce cho rằng trung vệ mới là vai trò thích hợp nhất của cầu thủ này vì “đó là vị trí mà Micah có thể gây ảnh hưởng lớn đối với các vị trí chung quanh”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác