Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

SGGP
Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ phối hợp Công ty Minh Trân vừa tổ chức giao lưu khoa học “Ngành công nghiệp thực phẩm chế biến, trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp hướng đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. 
Tại buổi giao lưu, nhiều vấn đề đáng lưu ý dành cho những doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã được chia sẻ. Khi kinh doanh thực phẩm chế biến, các doanh nghiệp cần lưu ý những mối quan tâm của người tiêu dùng như: thương hiệu, mẫu mã, giá cả, hậu mãi, cũng như các chính sách về trách nhiệm xã hội và môi trường... Các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cần đảm bảo thông tin trên bao bì sản phẩm phải minh bạch, rõ ràng. Tránh thông tin mập mờ, đánh tráo khái niệm nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm của mình. Thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong buổi giao lưu, TS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Công ty Minh Trân cũng giới thiệu mô hình xúc tiến đầu tư hợp tác Việt Nam - Nhật Bản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác