Bóng đá Thủ đô ở đấu trường V – League 2007

Bấp bênh !

 
Dù được đầu tư rầm rộ trước mùa giải, nhưng HPHN vàHN.ACB
vẫn chưa đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ.

Có đến 2 đại diện tại V- League, nhưng qua 6 vòng đấu, cả Hà Nội ACB lẫn Hòa Phát Hà Nội đều đang nằm ở nửa cuối của bảng xếp hạng. Sự khởi đầu chậm chạp này có thể xem là không hợp lý, nhất là khi cả hai đều có chiến dịch tăng cường lực lượng rầm rộ nhất trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2007.

Hòa Phát HN là đội bóng có tham vọng, con số 21 tỷ đồng cho mùa giải 2007 và chế độ đãi ngộ thỏa đáng của Chủ tịch Nguyễn Mạnh Tuấn đối với các cầu thủ là minh chứng rõ nét nhất cho khát vọng vươn xa hơn của đội. Tuy nhiên, cái khó của Hòa Phát HN là họ lại phải căng sức để thi đấu ở cả 3 mặt trận Cúp Quốc gia, AFC Cup, V-League trong tình cảnh lực lượng dự bị không đủ năng lực để gánh bớt áp lực giúp các trụ cột. Vì lý do này, nhiều cầu thủ trong đội hình chính như: Hải Nam, Ngọc Tú, Anh Cường, Alphose, Willians đã rơi vào tình trạng quá tải về thể lực sau một thời gian bị bào mòn liên tục qua các trận đấu.

Trận thua trước Sun Hei và K. Khánh Hòa đã khiến tham vọng lọt vào tốp 3 ở V-League của Hòa Phát HN trở nên chênh vênh, trong khi cơ hội vào vòng kế tiếp ở sân chơi châu Á sớm bị đóng chặt. Tuy nhiên, từ 2 trận thua đáng tiếc này đã giúp HLV Vương Tiến Dũng nhận ra mục tiêu gần nhất để Hòa Phát HN phấn đấu chính là sân chơi V-League. Việc cất tới 7 trụ cột trong chuyến làm khách tại Maldives để chuẩn bị cho trận đấu với Đồng Tháp vào cuối tuần đã cho thấy rõ điều này.

Trong khi Hà Nội ACB dù không thể hiện rõ tham vọng như Hòa Phát HN, nhưng Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên cũng mở rộng hầu bao để đưa về những cầu thủ thuộc hàng chất lượng. Nhưng điểm yếu nhất của HLV Hoàng Văn Phúc là đã không biết cách kết nối sức mạnh của từng cá nhân để tạo thành một tập thể vững chắc cho cuộc đua dài.

Hình ảnh các cầu thủ thi đấu như đi bộ trong suốt 90 phút đối đầu với ĐT.LA vừa qua đã khiến cho nhiều CĐV cảm thấy ngán ngẩm. Lực lượng của đội bóng ngân hàng không hề yếu, nhưng khi khát vọng đã không tồn tại trong các cầu thủ thì tất cả những điều kiện thuận lợi về lực lượng cũng sẽ là con số 0. Với những gì đã thể hiện ở các vòng đấu vừa qua, việc Hà Nội ACB chưa giành được thắng lợi nào trên sân nhà là điều không bất ngờ đối với các CĐV và ngay chính BHL đội bóng.

Nhưng trong rủi có may. Sự khởi đầu không tốt lẫn những điểm yếu sớm lộ diện sẽ khiến BHL của cả hai CLB Hòa Phát HN và Hà Nội ACB nhanh chóng tìm ra cách khắc phục nhằm tạo ra bước đột phá ở những vòng đấu sắp tới.

THU QUYÊN

Các tin, bài viết khác