Begiristian:

"Barca chỉ cần mua thêm một trung phong"

Trong cuộc họp báo gần đây, Giám đốc thể thao Aitor “Txiki” Begiristian của Barcelona đề cập đến những nét chính trong chính sách tuyển mộ, gia hạn hợp đồng cũng như chuyển nhượng cầu thủ cho mùa giải mới. Nhưng nhìn chung, kế hoạch này chủ yếu nhằm “duy trì lực lượng hiện nay” và “tuyển mộ thêm một trung phong”.

Mùa tới, Barca sẽ tiếp tục duy trì đội hình vô địch như hiện nay.

Trước tiên ông Begiristain khẳng định giá trị đẳng cấp của các cầu thủ Barca khi cho rằng CLB chỉ mua những cầu thủ có đẳng cấp và đặc biệt không ảnh hưởng đến đội hình và lối chơi hiện nay.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không mua cầu thủ chỉ để mua. Các cầu thủ gia nhập đội bóng phải nhanh chóng thích ứng với môi trường mới và đáp ứng với lối chơi hiện nay của đội bóng”.

Mặc dù không tiết lộ tên cầu thủ mà Barca đang săn đón, nhưng ông Begiristain cho biết mục tiêu số 1 hiện nay là tìm cách mua một trung phong có đẳng cấp và chơi đa dạng. Ông nói tiếp: “Các trung phong còn phải biết chơi hơi lùi, hỗ trợ đồng đội, chấp nhận cạnh tranh vị trí chính thức với các cầu thủ hiện tại. Chúng tôi biết tìm cầu thủ này ở đâu”.

Đối với vị trí này, báo giới Tây Ban Nha từng đề cập đến những cái tên, trong đó có Diego Forlan của Villarreal, Ricardo Oliveira (Real Betis) và cả Eidur Gudjonhsen của Chelsea. Nhưng ông Begiristian phủ nhận. Song, vị Giám đốc thể thao này nói rõ rằng Barcelona là CLB lớn và cần phải chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thương lượng hợp đồng tuyển mộ.

Cụ thể, cái nơi cần tìm mà ông Begiristian đề cập ở trên là Juventus và ông cho rằng Barca sẽ đợi xem liệu CLB này có bị trừng phạt và giáng xuống Serie B hay không, bởi lúc đó các nhà vô địch Serie A có thể sẽ “nhảy tàu”. Ông Begiristian nhận định: “Chúng tôi không phải là những kẻ cơ hội, nhưng chúng tôi sẵn sàng rộng cửa chào đón chân sút xuất sắc của Juventus”.

Cuối cùng, được hỏi liệu Barca sẽ tăng cường hàng phòng thủ và tiền vệ, ông Begiristian khẳng định rằng đội bóng của HLV Frank Rijkaard không cần tăng cường cho hai khu vực này, ngay cả đến tiền vệ Frank Lampard của Chelsea mặc dù vừa qua cầu thủ này bày tỏ sự ngưỡng mộ đội bóng xứ Catalan. Ông Begnristain kết luận: “Chúng tôi hiện có hàng tiền vệ rất xuất sắc. Nếu mua Lampard, chúng tôi buộc phải bán đi vài cầu thủ hiện nay”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác