Barca không thể quên mối hận Chelsea

Cầu thủ chạy cánh người Pháp Ludovic Giuly thừa nhận là Barcelona vẫn còn đau đáu nỗi đau thất bại khi bị Chelsea đánh bật khỏi Champions League mùa qua.

Hernandez Xavi (Barca, phải) thất thế trong cuộc đối đầu với Frank Lampard (Chelsea).

Sau khi đánh bại đối thủ truyền kiếp Real Madrid trong trận đấu “tâm phục, khẩu phục” trên sân Bernabeu, Barcelona được đánh giá là đội bóng xuất sắc nhất thế giới và giới bình luận tin rằng trên toàn cõi châu Âu hiện có rất ít đội có thể đương đầu với họ, may ra chỉ có Juventus và Chelsea. Song nếu như Barcelona không chút e ngại phải đối đầu với Juventus trên hành trình chinh phục châu Âu, thì trong tâm khảm họ Chelsea vẫn là một đối thủ  ghê gớm bậc nhất.

Bình luận về điều này, ngôi sao tấn công của Barcelona, Giuly nói với vẻ khiêm nhường: “Tôi không biết liệu là mùa này đội bóng của chúng tôi có là một “siêu cường” như mùa trước hay không. Tuy nhiên, tôi biết là có một trận đấu khắc sâu vào ký ức của mọi người ở Braca – đó là trận thua Chelsea”.

Giuly nói với tờ L’Equipe: “Người Anh đã cướp mất của chúng tôi một thứ gì đó quý giá và chẳng một ai ở Nou Camp được  phép quên điều này”. Tuyển thủ Pháp này đang mất dần thế lực trên cánh phải của Barcelona khi cạnh tranh vị trí với thần đồng người Argentina Leonel Messi, nhưng anh tin là mình vẫn còn nhiều cơ hội ra sân để giúp đội giành chiến thắng ở Champions League – mục tiêu mà anh quyết tâm giành được khi khoác áo đội bóng xứ Catalan: “Thắng Champions League là mục tiêu quan trọng bậc nhất. Tất cả chúng tôi luôn nghĩ về chiếc cúp với tất cả sự khiêm tốn. Có lẽ một phần cũng vì chúng tôi đã bị cướp mất (chiếc cúp) mùa qua”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác