Barcelona tiếp tục không tin dùng Saviola

Có một cái gì đó giống nhau giữa Saviola và Aimar. Cả hai đều là những tài năng xuất sắc tại Argentina, đều được giới hâm mộ đánh giá là “Maradona mới”, đều chuyển nhượng sang Tây Ban Nha trong cùng một năm và đều trải qua những năm tháng nhiều vui buồn tại đây. Thực ra, cả hai đều chơi không hề tồi sau 5 năm (Aimar đã ghi 22 bàn và kiến tạo không ít bàn, còn Saviola thì đã ghi tới 83 bàn cho 3 đội bóng Barcelona, Monaco và Sevilla).

Nhưng Aimar đã chuyển sang Zaragoza vì tại Valencia, anh không thể tìm lại được cảm hứng thi đấu lẫn phong độ tuyệt vời như thời còn ở River Plate. Saviola lại là một câu chuyện khác. Anh đã ghi đến 58 bàn trong gần 3 mùa bóng cho đội bóng xứ Catalan. Bản thân anh cũng đã nói rằng anh tha thiết được chơi cho Barcelona nhưng từ khi Barca có Ronaldinho và Eto’o, Saviola không tài nào thuyết phục được Rijkaard tin dùng anh nữa.

Saviola không muốn chia tay Barca.

Sau một năm tại Monaco, một năm tại Sevilla (với chức vô địch Cúp UEFA), Saviola quay về Barca và lại nhận thêm một tin gây “sốc” : Barcelona vẫn chờ một lời đề nghị xem được để bán anh đi. Rijkaard nói: “Saviola là một cầu thủ giỏi nhưng trong đội hình của tôi, tôi không biết đặt anh ấy vào đâu”. Saviola, trong lúc chờ đợi số phần của mình, đã theo Barca trong chuyến du đấu sang Mỹ và Mexico và anh đã chơi khá ấn tượng trong trận hòa 4-4 trước Club America.

Sau trận hoà đó, trước lời nhận định rằng anh cần phải chứng tỏ nhiều hơn nữa để thuyết phục CLB giữ anh lại thì Saviola đã phản ứng: “Tôi chẳng có gì phải chứng tỏ nữa. Tôi chỉ chơi cho CLB của tôi và CLB của tôi hiện tại là Barcelona”.

Với việc thường xuyên ra sân với đội hình 4-3-3, hai trên ba vị trí chắc chắn đã thuộc về Eto’o và Ronaldinho (Rijkaard đặc biệt ít xoay tua 2 cầu thủ này), Saviola chỉ còn một vị trí có thể chơi được là phía bên phải ngay sau Eto’o, nhưng vị trí đó đang có một cầu thủ vô cùng xuất sắc là Messi, và chưa kể là Giuly vừa mới được gia hạn hợp đồng cuối mùa bóng năm ngoái.

Nhắc đến chuyện Barca muốn chuyển nhượng anh, Saviola chỉ ngậm ngùi: “Giờ đây, tôi chỉ nghĩ đến chuyện tập luyện. Đó là thứ đáng quan tâm nhất, chứ không phải việc tôi đi hay ở. Tuy nhiên, chừng nào CLB còn muốn Saviola đi theo, tôi vẫn sẽ đi theo. Tôi hạnh phúc tại Barcelona”.

Có lẽ cũng như Riquelme, Saviola nên tìm một CLB mới nếu không muốn làm một dự bị hạng sang. Bolton hay Racing Santander? Có lẽ sẽ không còn lâu nữa cho câu trả lời.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác