Bắt 2 đối tượng người Mông Cổ trộm cắp tài sản, làm giả giấy tờ

SGGPO
Trưa 4-12, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Yagaazad Naranbat (37 tuổi) và Baasanjav Shinebayar (33 tuổi, cùng quốc tịch Mông Cổ) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Giả mạo giấy tờ”.

Theo đó, vào ngày 26-11, cơ quan công an tiếp nhận thông tin bà Wong Kit Ching C. (46 tuổi, người Hồng Kông, lưu trú tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) trình báo việc bị người khác sử dụng thẻ visa của mình để giao dịch mua hàng hóa.

Bắt 2 đối tượng người Mông Cổ trộm cắp tài sản, làm giả giấy tờ ảnh 1 Hai đối tượng tại cơ quan điều tra
Theo bà Wong Kit Ching C., vào trưa cùng ngày khi cùng đoàn tham quan tại Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng (Nhà thờ Con Gà) thì phát hiện túi xách bị rạch. Khi bà kiểm tra thì phát hiện mất một số tài sản, trong đó có 3 thẻ visa; 3,5 triệu đồng; 500 USD cùng một số giấy tờ khác.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương vào cuộc xác minh và bắt giữ 2 đối tượng Yagaazad Naranbat và Baasanjav Shinebayar.

Các đối tượng khai vào khoảng 8 giờ ngày 26-11, Baasanjav Shinebayar điều khiển xe máy chở Yagaazad Naranbat đến các địa điểm du lịch tìm các du khách sơ hở để trộm cắp. Khi đến Nhà thờ Con Gà, hai đối tượng phát hiện du khách trên sơ hở nên rạch túi xách để trộm các tài sản nói trên.

Lấy được thẻ visa, các đối tượng đi mua trang sức, điện thoại…tại Đà Nẵng để đem về Mông Cổ tiêu xài. Nhóm khai nhận với thủ đoạn trên đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận cùng nhóm 8 đối tượng khác cũng quốc tịch Mông Cổ đến thuê nhà trên đường Lê Minh Trung, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để tạm trú.
Bắt 2 đối tượng người Mông Cổ trộm cắp tài sản, làm giả giấy tờ ảnh 2 Một số tang vật của các đối tượng tại địa cư trú bị tạm giữ
Tiếp tục mở rộng điều tra tại địa chỉ các đối tượng cư trú, cơ quan điều tra phát hiện có 8 người quốc tịch Mông Cổ, gồm: 4 nam và 4 nữ; 1 máy vi tính; 1 máy in thẻ; 154 phôi thẻ trắng; 86 phôi thẻ trắng đã gắn chip.
Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />