Ghi nhanh buổi tập của đội tuyển Olympic

Bắt đầu quá trình hoàn thiện

Sáng qua 21-11, HLV A. Riedl và các cầu thủ đã bước vào quá trình hoàn thiện chuẩn bị cho Asiad 15 với một buổi tập tại Trung tâm HLTTQG I. Sự trưởng thành của Văn Biển, Đức Dương, Minh Thiện sẽ giúp cho ông A. Riedl có thêm nhiều sự lựa chọn cho bộ khung đội tuyển Olympic tham dự Asiad 15.

  • Chú trọng luyện “công”

Sự tiến bộ của Đức Dương (23) giúp HLV A.Riedl có nhiều sự lựa chọn ở khu trung tuyến. Ảnh: Hoàng Vy.

Trước khi bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Asiad 15, HLV A. Riedl đã dành ra 30 phút để đánh giá lại toàn bộ 3 trận đấu ở BV Cup. Theo thông tin từ BHL cho biết, ông hài lòng về tinh thần thi đấu và nỗ lực của các cầu thủ trong 2 trận đấu cuối gặp Indonesia và Cameroon.

Để giúp cho các cầu thủ phục hồi lại nền tảng thể lực, trong buổi tập sáng qua, ông A. Riedl chỉ đưa ra các bài khởi động nhẹ nhàng với bóng để các cầu thủ thực hiện. Sau hơn 30 phút thực hiện các động tác dẫn bóng, chuyền bóng phối hợp ở cự ly ngắn, 9 cầu thủ đã được BHL cho phép nghỉ sớm.

10 cầu thủ: Thanh Bình, Hồng Minh, Tấn Tài, Vũ Phong, Quang Thanh, Minh Đức, Quý Sửu, Được Em và 2 thủ môn Vĩnh Lợi, Đức Cường được thực hiện những bài tập phối hợp tấn công.

Yêu cầu của HLV A. Riedl đề ra ở những bài tập phối hợp là hạn chế những đường bóng bổng, đột phá vào vòng 16m50 bằng kỹ thuật cá nhân và những đường bóng bật tường 1 chạm. Trong 30 phút thực hiện bài tập phối hợp tấn công, tất cả các cầu thủ đều hoàn thành những yêu cầu mà BHL đề ra.

Trước khi kết thúc buổi tập, HLV A. Riedl đã để cho các cầu thủ thực hiện những tình huống phối hợp ở 2 cánh để tiền vệ tạt bóng vào cho các cầu thủ trong khu vực 16m50 dứt điểm bằng đầu. Ngoài Đức Dương, Bảo Khanh, Anh Đức, có thể danh sách cầu thủ bị đau sẽ có thêm tên Được Em khi cầu thủ này đã bị lật cổ chân ở cuối buổi tập sáng qua.

  • Sẽ có sự thay đổi ở hàng tiền vệ

Trao đổi với chúng tôi sáng qua, HLV A. Riedl đã khẳng định những cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu, sau 3 ngày tập luyện, có thể bộ khung chính tham dự Asiad 15 sẽ có những điều chỉnh ở khu vực giữa sân.

Mặc dù HLV Riedl chưa tiết lộ sẽ thay đổi thế nào, nhưng với sự ổn định và tiến bộ của Đức Dương, Văn Biển trong 2 trận đấu gặp Indonesia và Cameroon, có thể cả 2 cầu thủ người Nam Định sẽ thay thế cho Bảo Khanh, Hồng Minh ở đội hình chính tham dự Asiad 15. Theo các bác sỹ cho biết, hiện tại chấn thương của Bảo Khanh vẫn đang tiếp tục được theo dõi, nhưng khả năng cầu thủ này bình phục hoàn toàn trước trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 28-11 sẽ rất khó.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác