Kết thúc Cúp truyền hình Bình Dương 2006

Bất ngờ ... hợp lý!

Đội Busan FC trong niềm vui với chức vô địch.

Busan FC không được đánh giá cao khi chỉ tham dự giải K2 (tương đương giải hạng nhì Việt Nam) và càng không được nễ trọng sau trận hòa 2-2 trước Đà Nẵng ở trận mở màn. Thế nhưng, họ càng đá càng hay, vượt qua W.Wellington (Singapore), rồi thua nhẹ nhàng Bình Dương trong thời điểm đã đặt chân vào bán kết. Họ chơi bùng nổ trong trận thắng 4-0 trước P.Bình Định ở bán kết để rồi tạo dấu ấn đậm nét vào chiều qua trước Bình Dương và đem Cúp vô địch về Hàn Quốc trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Đó là một kết quả khá bất ngờ, nhưng lại là điều hợp lý, khi Busan FC dần thích nghi với khí hậu Việt Nam, lối chơi ngày càng ổn định hơn, sắc xảo hơn và nguồn thể lực dồi dào để xứng đáng với vị thế của nhà tân vô địch BTV Cup. Thắng lợi của Busan FC có thể nói đã cứu cho giải kể từ sau “sự cố” mang tên Matsubara và sự nhạt nhòa của hai khách mời nước ngoài còn lại là W.Wellington và Vũ Hán.

Còn gì nữa? Thắng lợi của Busan FC còn là kinh nghiệm cho Bình Dương, vốn được xem là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch từ đầu giải. Một lối chơi bản lĩnh, không cầu kỳ nhưng đầy sắc nét của Busan đã biến khu vực mà BD vốn rất an tâm lộ nhiều “tử điểm”. Đó là hàng phòng ngự.

Hàng thủ của Bình Dương không yếu, nhưng họ đã học được nhiều điều khi đối phó với hàng tấn công đa dạng của Busan FC. Sự biến hóa đó đã làm cho cặp trung vệ Như Thành – Trung Tuấn nhiều phen bị động và đã phải trả giá. Dù thất bại, nhưng BD cũng không đến nỗi phải đau vì đây dù sao cũng là một giải mời và những kinh nghiệm từ các trận đấu sẽ là hành trang quý giá cho họ khi bước vào V-League 2007.

Cuối cùng, một chút luyến tiếc cho HLV Lê Thụy Hải, khi một lần nữa danh hiệu vô địch đến thật gần, nhưng đội bóng của ông đã không đoạt được. Thế nhưng, dù sao thì ông và các học trò cũng đã cống hiến hết mình ở BTV Cup 2006 qua một lối chơi thiên về tấn công đẹp mắt và hiệu quả thay cho lối chơi thực dụng như BTV Cup trước.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác