Bất ngờ với khả năng định vị của cá mập

Cá mập nổi tiếng với khả năng cảm nhận chuyển động, thính giác và khứu giác. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất cho thấy một số loài cá mập còn có khả năng định vị chính xác ở khoảng cách rất xa. Nhà khoa học Yannis Papastamatiou ở viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida (Mỹ), cho biết một số loài cá mập có thể định vị từ khoảng cách 6-8km trong khu vực nước sâu vào ban đêm.

Nhóm chuyên gia người Mỹ đã phân tích dữ liệu từ 8 con cá mập hổ (ảnh), 9 cá mập sống ở các rặng san hô và 15 cá mập thresher (họ cá nhám đuôi dài) được gắn máy theo dõi. Cá mập sống ở rặng san hô chỉ có thể di chuyển ở một phạm vi hẹp, trong khi 2 loài còn lại có thể di chuyển đến một địa điểm chính xác ở khoảng cách đến 8km với hướng đi thẳng, rõ ràng.
 
Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…