Bắt quả tang 4 đối tượng “cò hộ chiếu”

Báo SGGP 12 Giờ số ra ngày 20-2-2009 đăng bài Trò lừa trước cổng công an, sau đó Tòa soạn SGGP 12 Giờ đã nhận được ý kiến phản hồi, phản ánh của bạn đọc. Báo SGGP 12 Giờ xin trích đăng những ý kiến trên.

Nguyễn Duy Phương (phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM):Lỗi tại tôi!
Cách đây không lâu, tôi đã đi làm hộ chiếu. Lúc đó, tôi muốn làm hộ chiếu thật nhanh và với suy nghĩ: Nơi nào có cơ quan hành chính thì nơi đó có “dịch vụ” nên tôi đã đồng ý trả thêm 1,5 triệu đồng, nhưng sau đó tôi đã quyết định không theo “cò hộ chiếu” mà tự làm. Tôi được cán bộ tiếp nhận hồ sơ giải quyết trong vòng 2 ngày mà không tốn thêm một khoản chi phí nào, ngoài tiền lệ phí phải nộp như quy định. Việc chưa tin tưởng vào cơ quan công an giải quyết, việc có ý định nhờ “cò” là lỗi tại tôi.

Trung tá Nguyễn Minh Cảnh (Trưởng Công an phường Bến Thành, quận 1): Kiên quyết làm trong sạch địa bàn.
Trước đây, qua phản ánh của người dân và gần đây là Báo SGGP 12 Giờ, Công an phường Bến Thành đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh tình trạng lộn xộn ở khu vực đối diện với PA18, chúng tôi cũng nhiều lần phát hiện và mời các đối tượng liên quan đến “dịch vụ hộ chiếu” về cơ quan để xử lý. Khi bắt quả tang “cò” đang nhận tiền của người đi làm hộ chiếu thì dễ xử lý, còn những người viết thuê thì chúng tôi chỉ xử phạt hành chính vì không mang theo giấy tờ tùy thân, tụ tập gây mất trật tự nơi công cộng… Sáng 21-2, Công an phường Bến Thành đã mật phục, bắt quả tang 4 đối tượng có liên quan đến đường dây lừa đảo làm hộ chiếu tại bãi xe đối diện PA18.

ĐOÀN HIỆP ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.