Bắt tài xế tống tiền cảnh sát giao thông

(SGGO).- Công an Hà Nội cho biết, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) vừa quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Chu Hữu Thắng (51 tuổi, ở tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng giữa tháng 1-2016, hai cán bộ chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 3, Công an Hà Nội bị một đối tượng gọi điện, nhắn tin đe dọa tống tiền. Thậm chí đối tượng còn để lại một phong bì thư bên trong có thẻ nhớ ghi hình ảnh hai chiến sỹ đang xử phạt vi phạm hành chính để cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Chu Hữu Thắng bị bắt giữ cùng tang vật

Tiến hành xác minh và điều tra, cơ quan CSĐT đã làm rõ đối tượng gọi điện, nhắn tin đe dọa tống tiền CSGT là Chu Hữu Thắng và chiều 17-2, công an đã bắt giữ Thắng cùng với tang vật vi phạm.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, Thắng vốn là lái xe tự do. Từ năm 2001, trong quá trình tham gia giao thông, do vi phạm Luật Giao thông, Thắng đã bị lực lượng CSGT đội 3 phát hiện và xử lý nhiều lần nên nảy sinh bức xúc và tìm cách trả thù. Đầu tháng 12-2015, Thắng đã nảy sinh ý định ghi hình các chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ để phát hiện tiêu cực nhằm tống tiền. Để thực hiện được hành vi phạm tội này, Thắng đã đặt mua trên mạng một chiếc camera quay lén có gắn thẻ nhớ với giá 1,1 triệu đồng. Tiếp đó vào giữa tháng 12-2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến bốt trực của CSGT đặt tại nút giao thông Ô Chợ Dừa (địa bàn làm việc của Đội CSGT số 3) lén gắn máy quay trộm phía trên bốt để ghi lại hình CSGT làm nhiệm vụ. Sau khi có được hình ảnh và biết được tên 2 chiến sỹ trong các hình ảnh quay được, vào khoảng giữa tháng 1-2016, Thắng đã sao hình ảnh ra 4 chiếc thẻ nhớ và viết thư để lại cùng số điện thoại, yêu cầu hai chiến sỹ trên trong vòng 2 ngày phải gọi điện cho y và chuẩn bị một khoản tiền lớn chuyển vào tài khoản ngân hàng, mang tên Duong Minh Son, nếu không y sẽ tung các hình ảnh lên mạng và gửi cho đơn vị công tác của hai chiến sỹ này. Trong khi đó, khi tiến hành kiểm tra nội dung chứa trong thẻ nhớ cho thấy có hình ảnh camera được ghi hình từ trên cao với nội dung một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đang làm nhiệm vụ xử phạt vi phạm hành chính trong bục làm việc của CSGT.

Trước sự vu khống trắng trợn của đối tượng, đồng thời để bảo vệ danh dự, uy tín của mình, hai chiến sỹ của đội CSGT số 3 đã báo cáo lại sự việc với cấp trên, đồng thời chuyển vào tài khoản đối tượng cung cấp số tiền 10 triệu đồng. Sau khi tiền được chuyển vào tài khoản, vào ngày 17-2 khi Thắng ra ngân hàng rút tiền đã bị công an bắt quả tang. Kết quả kiểm tra hành chính đối tượng Thắng, công an thu giữ 1 điện thoại di động, 1 sim điện thoại số 01205340158, 1 thẻ ngân hàng mang tên Dương Minh Sơn, 1 biên lai giao dịch ATM, 1 biên lai giao dịch ATM ngày 17-2-2016 có rút số tiền 5 triệu đồng, cùng 5 triệu đồng tiền mặt mệnh giá 500.000 đồng. Tài khoản mang tên Dương Minh Sơn được Thắng khai nhận là nhặt được chứng minh thư và tự đi mở.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án