Không giảm tiền chuyển nhượng cầu thủ Hữu Thắng

B.Bình Dương cứ kiện, V.Ninh Bình sẽ đi hầu !

Mới đây, Trưởng đoàn bóng đá Vinakansai Ninh Bình, ông Nguyễn Quốc Phong cho biết đã thống nhất được với B.Bình Dương về việc giảm giá chuyển nhượng tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng vì những lý do chấn thương của anh này.

Tuy nhiên, sau khi xem xét đề nghị của Vinakansai Ninh Bình giảm 500 triệu đồng tiền chuyển nhượng Hữu Thắng, hôm qua 29-12, lãnh đạo B.Bình Dương đã quyết định không giảm tiền chuyển nhượng tiền vệ Hữu Thắng, và Vinakansai Ninh Bình vẫn phải có trách nhiệm chuyển đủ 1,5 tỷ đồng như trong bản hợp đồng ban đầu với chữ ký của đại diện Vinakansai Ninh Bình, B.Bình Dương và Hữu Thắng.
 
Theo GĐĐH Trần Văn Đường: “Hữu Thắng là cầu thủ tốt và vẫn nằm trong kế hoạch của B.Bình Dương và chính Vinakansai Ninh Bình đã nài nỉ để chúng tôi bán, khi đã chấp nhận nhảy vào cuộc chơi thì phải sòng phẳng, chứ không thể đưa ra đề nghị giảm giá đột ngột như vậy...”.

Tới thời điểm này, B.Bình Dương đang chờ phản hồi từ phía Vinakansai Ninh Bình trước khi quyết định có đưa vụ việc kiện lên VFF hay không.

Sau khi nhận được phản hồi từ B.Bình Dương, lãnh đạo Vinakansai Ninh Bình cho biết: “Để xảy ra những chuyện như vậy sau khi đã ký hợp đồng là điều Vinakansai Ninh Bình không muốn. Tôi mong B.Bình Dương sẽ suy nghĩ lại để có thể giải quyết vụ việc trong hòa bình, việc kiện cáo sẽ gây phiền phức cho cả B.Bình Dương và Vinakansai Ninh Bình…”.

Cũng theo ông Phong cho biết, mặc dù đã ký hợp đồng nhưng trong hợp đồng có điều khoản quy định cụ thể có lợi cho Vinakansai Ninh Bình, đó là: “nếu Vinakansai Ninh Bình không chuyển tiền trong vòng 7 ngày sau khi ký hợp đồng, B.Bình Dương có quyền chuyển nhượng Hữu Thắng tới bất cứ CLB nào mà không cần thông qua Vinakansai Ninh Bình”.

Theo thông tin từ Vinakansai Ninh Bình cho biết, hôm nay, lãnh đạo Vinakansai Ninh Bình sẽ nghiên cứu kỹ lại bản hợp đồng, và có buổi đàm phán lần cuối cùng với B.Bình Dương để tìm ra hướng giải quyết vụ việc. Trong trường hợp B.Bình Dương không chấp nhận giảm giá chuyển nhượng Hữu Thắng, B.Bình Dương có quyền phát đơn kiện đi các nơi, Vinakansai Ninh Bình sẽ theo hầu kiện tới cùng.

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác