Beckenbauer: Không ai muốn gặp Brazil

 Franz Beckenbauer

Một đội bóng đang giữ kỷ lục 5 lần vô địch thế giới, có mặt đầy đủ tất cả các VCK World Cup và đang sở hữu những chân sút giỏi nhất thế giới. Quả thật, tuyển Brazil hiển nhiên là đối thủ mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn né tránh trước tiên.

Né được Brazil từ vòng đấu bảng có nghĩa là tự tăng cơ hội tiến sâu hơn cho chính mình. Đó gần như là triết lý bất hữu của phần còn lại mỗi khi nhắc đến tên tuyển Brazil. Hôm qua, trước buổi lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2006, huyền thoại bóng đá người Đức Franz Beckenbauer đã phải thừa nhận: “Brazil là ứng viên số một cho chức vô địch, tôi đã từng chứng kiến phong độ tuyệt vời của họ tại Confederation Cup và nếu thể hiện được trình độ ấy tại World Cup lần này, thật khó ai cản họ nổi”. Cũng theo đó, người có biệt danh “Hoàng đế bóng đá” này không giấu giếm nỗi lo cho cơ hội đăng quang của đội nhà khi mà đối thủ của tuyển Đức thật sự đang rất mạnh.

Nước Đức đang dè chừng sự lợi hại của tuyển Brazil, nhưng thật ra chính HLV tuyển Brazil Parreira cũng rất ngán ngại đoàn quân của HLV Klinsmann. Phát biểu trên tạp chí Stern, ông Parreira thừa nhận: “Tuyển Đức là đối thủ khó chịu nhất của Brazil”. Thậm chí, ông Parreira còn rất cảnh giác nói rằng: “Họ (tuyển Đức) luôn than vãn kiểu đó, nhưng chúng tôi không đời nào tin đâu!”.

P.Q

Các tin, bài viết khác