Beckham: “Tôi sẽ đứng lên thề để thể hiện quyết tâm”

Trước mỗi trận đấu, thủ quân đội tuyền Anh thường phát biểu để lên giây cót cho các đồng đội của mình. Beckham thừa nhận, anh sẽ làm điều tương tự trong cuộc đối đầu với Bồ Đào Nha. Anh cho biết: “Chúng tôi thường phát biểu trước mỗi trận đấu trong phòng thay đồ. Và tất nhiên, tôi là một trong những người thực hiện điều đó. Tôi sẽ đứng lên thề để thể hiện sự quyết tâm.

David Beckham lạc quan vào tiềm lực của tuyển Anh.

Bạn luôn nghĩ về những điều mà mình muốn nói trước khi trận đấu diễn ra. Bạn phải chuẩn bị những gì mình muốn nói, tuy nhiên, cũng có thể là những điều mà mình suy nghĩ ra ngay lúc đó”.

Cho đến thời điểm này, tuyển Anh đã sẵn sàng mọi thứ để đương đầu với Bồ Đào Nha. Tiền vệ Real Madrid khẳng định: “Đó là một trận đấu lớn nên chúng tôi phải sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Có nhiều nhận xét cho rằng nếu thua trong trận đấu này, rất có thể đây là trận đấu cuối cùng của Beckham tại World Cup nên rất quan trọng và có thể xem là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

Tuy nhiên, tiền vệ này lại suy nghĩ khác :”Tôi không cho rằng đây là một trận cầu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi vì tôi rất may mắn khi đã tham dự nhiều trận đấu lớn trước đó. Đây là một trận đấu lớn đối với quốc gia nên có nhiều cầu thủ mong đợi nhiều ở trận cầu này”.

Theo Beckham, để chiến thắng trong cuộc đối đầu này, điều quan trọng là tuyển Anh phải đảm bảo được tính kỷ luật trong thi đấu để hạn chế tối đa những thẻ phạt từ trọng tài: “Cho đến thời điểm này, các trọng tài đã rút ra 25 thẻ đỏ và 310 thẻ vàng. Đây là thực là một VCK của thẻ phạt. Chính vì thế, chúng ta phải đảm bảo được tính kỷ luật, bởi những cuộc chiến như Anh và Bồ Đào Nha luôn có chuyện xảy ra”.

Beckham cũng đã bác bỏ những thông tin cho rằng, anh được HLV Sven-Goran Eriksson đề nghị thi đấu ở vị trí hậu vệ phải trong cuộc đối đầu với Ecuador để Aaron Lennon có thể được vào sân: “Không hề có chuyện đó. Tôi chơi ở vị trí đó trong 20 phút cuối trận đấu với Trinidad & Tobago. Đó là lần duy nhất tôi chơi ở vị trí hậu vệ phải”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác