Beckkham khao khát đoạt cúp vàng thế giới

Thủ quân tuyển Anh David Beckham vừa khẳng định sẽ là một thất vọng lớn nếu như anh không thể dẫn dắt tuyển Anh đoạt một danh hiệu nào đó trước khi nói lời giã từ sân cỏ.

David Beckham quyết giúp tuyển Anh hướng đến mục tiêu đoạt chức vô địch thế giới.

Becks vừa bước sang tuổi 30 hôm 2-5 vừa qua, đang tập trung cùng tuyển Anh cho chiến dịch tranh vé dự World Cup 2006. Giải đấu dường như sẽ là lần cuối cùng của Becks trên cương vị thủ quân tuyển Anh. Vì lý do đó, cầu thủ hiện đang thi đấu cho CLB Real Madrid rất nóng lòng hướng
đến thành công cùng tuyển Anh.

Trả lời câu hỏi về mục tiêu hướng đến, Becks tự tin nói: “Tôi chưa bao giờ muốn kết thúc sự nghiệp mà không có được danh hiệu nào đó cùng đội tuyển. Tôi thật sự tiếc vì chưa thể thành công với đội tuyển bởi vì tôi cảm nhận nếu đoạt được một danh hiệu, điều đó sẽ là một chiến tích vĩ đại cho đất nước, HLV và tất cả cầu thủ, trong đó có tôi”.

Becks tin rằng chuyến du đấu 8 ngày vừa qua tại Mỹ là một cuộc tập dượt cần thiết cho các cầu thủ đầy hứa hẹn như Kieran Richardson, Michael Carrick, Jermaine Jenas và Peter Crouch. “Một chuyến đi thành công vì những cầu thủ trẻ đã chứng minh họ có thể làm được nhiều điều. Quyết định chọn 1 hay 2 cầu thủ đưa vào đội hình dự World Cup không phải do tôi đưa ra nhưng tôi đảm bảo với sự thể hiện vừa qua, họ hoàn toàn xứng đáng. Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ hoặc họ cũng có thể tìm đến những tuyển thủ có kinh nghiệm khác để học hỏi. Đó là điều các cầu thủ trẻ nên làm cho một khởi đầu ở đội tuyển”.

Nhận xét về phong độ của tiền đạo Michael Owen, cầu thủ đã ghi cả 3 bàn thắng trận gặp Colombia, Becks nói: “Michael luôn đáp đền những cơ hội quí báu mà các đồng đội tạo nên. Anh ấy vẫn là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong kế hoạch chinh phục danh hiệu World Cup của chúng tôi. Tôi khẳng định Michael sẽ tiếp tục ghi bàn và phá vỡ kỷ lục ghi bàn cho tuyển Anh. Tất nhiên anh ấy luôn ghi những bàn thắng quan trọng”.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác