Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006

Bên lề...

* Tranh thủ. Do môn bơi diễn ra ngay sau ngày thi đấu của môn lặn nên những ngày qua, các VĐV bơi lội đã tranh thủ sáng sớm và buổi trưa đã đến hồ bơi Phú Thọ tập luyện nhằm cho quen với cảm giác hồ thi đấu trước khi các buổi thi đấu chính thức diễn ra hoặc lúc vừa kết thúc.

* Khổ với bảng tổng sắp. Những ngày qua, các phóng viên đã rất khổ sở trong việc tìm kiếm bảng tổng sắp huy chương Đại hội, đặc biệt bảng tổng sắp của trang web UBTDTT (nơi có nguồn chính xác nhất) thì đến 17g chiều là ngưng cập nhật, khiến mọi người đến cuối ngày cứ phải điện hỏi nhau nháo nhào cả lên. Chính vì thế mà sáng ra, bảng tổng sắp huy chương trên mỗi báo mỗi kiểu chẳng biết đâu mà lần.

* Nghỉ sớm vì ông nhà đèn. Ngày thi đấu cuối cùng ở môn Judo sáng qua khi các võ sĩ đang tranh tài, bỗng nhiên NTĐ tỉnh Bến Tre bị cúp điện kéo dài đến gần đầu giờ chiều. Thế là các đoàn đã “giải tán” về nghỉ sớm để chiều mới có thể tiếp tục thi đấu. Cũng trong chiều qua, khi đang diễn ra hai hạng cân đối kháng của môn Taekwondo, bất ngờ điện của NTĐ Phú Thọ bị sụt áp khiến đèn đuốc và các bảng điện tử tắt ngúm. Cũng may là điện áp đã bình thường ngay sau đó nên các trận đấu lại diễn ra bình thường.
S.N

Ảnh: Nguyễn Nhân

* Tâm đầu ý hợp. Ngày tranh tài đầu tiên của môn Taekwondo, đội tình nhân nổi tiếng của làng Thái Cực Đạo là Hồ Nhất Thống và Nguyễn Thị Huyền Diệu (ảnh) đã theo dõi rất sát sao giải đấu. Từ trên khán đài, chàng thì cầm theo chiếc camera quay lại tất cả các tình huống còn nàng ngồi kế bên ghi chép lại rất cẩn thận. Nhìn họ thật tâm đầu ý hợp.
T.Th

* Hoàng Anh Tuấn “đắt hàng”. Chiều qua, khá nhiều phóng viên đã đến phỏng vấn lực sĩ Hoàng Anh Tuấn - người phá KLQG hôm trước, liên tiếp hết người này đến người khác nhưng anh vẫn vui vẻ trả lời. Đặc biệt, một số phóng viên ảnh còn đề nghị Anh Tuấn mang huy chương để chụp ảnh lại vì hôm qua họ không đến kịp.
H.TH

* Quá nhiệt tình. Trọng tài điều khiển trận đấu chung kết đồng đội nam bóng bàn giữa Hà Nội và Hải Dương với rất nghiêm chỉnh với quần tây, áo sơ mi thắt cà vạt, nhưng khi VĐV lên tiếng trái bóng bị nước, trọng tài đã “hy sinh” cái tay áo của mình để lau khô trái bóng cho họ. Một hành động quá tuyệt.

* Bóng bàn cũng có thẻ đỏ. Ngồi phía sau ủng hộ Quý Tài thi đấu, tay vợt đội Hải Dương là Tuấn Sơn đã có hành động nhắc nhở đồng đội cũng như ủng hộ quá lớn tiếng nên bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi ra khỏi khu vực thi đấu. Đứng ở ngoài nhìn đồng đội từ xa, nhưng anh vẫn biểu lộ cảm xúc mạnh mỗi khi đồng đội ghi được điểm.

*Mỏi tay chưa. Trong trận chung kết nội dung đồng đội nữ, tay vợt Hồng Hạnh (TPHCM) phòng thủ khá hiệu quả dù Thu Hà (Hà Nội) tấn công có khi đến 10 quả nhưng cô vẫn chống trả được. Một khán giả trên khán đài nhận xét: “Hồng Hạnh đỡ kiểu này thì Thu Hà có mà đánh mỏi tay” .
G.Y

BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG
( Tính đến 23 giờ ngày 19-9)

HĐƠN VỊVBĐ
1Hà Nội1249266
2TP. HCM856497
3Quân Đội415248
4Hải Phòng402436
5Hà Tây172228
6Bộ Công An161716
7Thái Nguyên141821
8Hải Dương131928
9An Giang131816
10Đà Nẵng131731

Các tin, bài viết khác