BV Cup 2006

Bên lề...

* Cùng bị việt vị!
Rất đông phóng viên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất từ sớm để chờ đón đội Indonesia mà nhân vật quan trọng nhất là HLV Peter Withe. Tuy nhiên, khi toàn đội Indonesia rời sân bay, tìm mãi chẳng thấy vị HLV người Anh đâu cả, hỏi ra mới biết HLV này đã bay sang TPHCM từ chuyến bay trước đó và thế là tất cả cùng hướng về khách sạn Đồng Khánh để tìm phỏng vấn HLV này. 

* Hai trong một: đó là trường hợp của ông Sami Terava, vừa theo đoàn để làm tùy viên báo chí cho đội tại giải BV Cup và kiêm luôn  đưa tin về đội bóng thi đấu tại giải này cho các tờ báo của nước mình.
D.P

* Nhưng cũng có những khán giả đặc biệt. Đó là trưởng đoàn CLB HA.GL, Huỳnh Ngọc Định và HLV trưởng đội Pisico Bình Định Dương Ngọc Hùng đã tranh thủ đến sân xem đội Olympic Việt Nam tập luyện.

Riêng với HLV Dương Ngọc Hùng, ngoài việc đến xem đệ tử Tô Vĩnh Lợi tiến bộ thế nào trong thời gian qua còn để thăm tiền vệ Thạch Bảo Khanh, vốn là con nuôi của ông. Nhiều người nói vui là lãnh đạo hai đội bóng miền Trung đang đi “bắt quân” để chuẩn bị cho V-League, biết đâu đấy! Nhất là với HA.GL, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

* Ngày chẵn thi đấu, ngày lẻ đi xem BV Cup. HLV Dương Ngọc Hùng cho biết như trên bởi vào các ngày lẻ 14, 16, 18 và 20, đội P.Bình Định phải tham dự giải tập huấn tại Thành Long. Những ngày đan xen là 15, 17 và 19-11 sẽ cho toàn đội đến sân để xem BV Cup.

Các trọng tài điều hành BV Cup 2006 đang tập thể lực. Ảnh: Hoàng Vy

* Các trọng tài cũng đã “hội quân”. Trong lúc đội Olympic Việt Nam tập luyện trên sân cỏ thì ở đường chạy, các trọng tài Việt Nam cũng có buổi tập thể lực đầu tiên để chuẩn bị làm nhiệm vụ ở BV Cup. Riêng các trọng tài nước ngoài thì đến buổi tối cùng ngày và hôm nay mới có mặt đầy đủ.

* Cởi mở!
Tùy viên báo chí của đội Olympic Phần Lan, ông Sami Terava có kỹ thuật xử lý bóng khá khéo léo nên thoạt nhìn cứ tưởng ông là một thành viên trong BHL đội bóng này. Ngoài ra, sự cởi mở và thân thiện của vị tùy viên báo chí này đã làm gần gũi hơn trong quan hệ giữa cánh phóng viên với đội bóng. Không chỉ ông Sami mà ngay cả các thành viên khác trong đội đều tỏ ra thân thiện - đó cũng là một phong cách chuyên nghiệp và cởi mở đáng được học hỏi.

* Bất ngờ nhưng cũng… “xử” hết!
Không hiểu nguyên nhân từ đâu mà trong buổi ăn tối 12-11 của đội Olympic Phần Lan tại khách sạn Đồng Khánh đã được bố trí những món ăn đặt thù châu Á như canh chua cá lóc, trứng chiên, bò xào… thay vì những món ăn châu Âu. Dù không hợp khẩu vị nhưng có lẽ… đói quá nên toàn đội đã vui vẻ “xử” hết các món ăn. Đến các buổi ăn trong ngày hôm qua đã được “đúng tuyến” hơn khi toàn đội ăn buffet.

* HLV trưởng đội tuyển quốc gia Cameroon, ông Arie Haan (người Hà Lan) sẽ đến TPHCM để theo dõi đội Olympic Cameroon thi đấu tại BV Cup. HLV người Hà Lan này vốn là cựu HLV đội tuyển Trung Quốc và ngoài công việc HLV trưởng đội Cameroon, ông còn quan sát đội Olympic để tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia. VFF đang làm thủ tục để HLV này có mặt tại TPHCM trong thời gian diễn ra giải.

* Giảm sức hút vì… Indonesia! Buổi tập thứ hai của Olympic Việt Nam trên sân Thống Nhất chiều qua, số lượng phóng viên có phần sụt giảm so với buổi tập trước đó. Nguyên nhân chính là hầu hết tập trung ở sân bay Tân Sơn Nhất để đón đội Indonesia. 
 
H.G

Các tin, bài viết khác