Bên lề ...

Phùng Văn Nhiên nhận 10 triệu đồng mà vẫn ấm ức! Với phần thưởng của Ban tổ chức cho người ghi bàn đầu tiên, Văn Nhiên đã đứng lên bục nhận 10 triệu đồng nhưng anh vẫn không vui, bởi theo anh, chiến thắng đang trong tầm tay rồi mà không giữ được. Thật đáng tiếc và có lẽ người tiếc hơn cả là Văn Nhiên cùng Công Vinh, hai người ghi hai bàn thắng cho ĐTVN.

“Chưa có hôm nào đẹp như hôm nay”; “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, đó là những lời hát vang vọng cả sân Mỹ Đình khi ĐTVN lần lượt dẫn trước 1-0, 2-0. Nhưng ngay khi Thái Lan gỡ được 2 bàn, toàn bộ sân Mỹ Đình như chết lặng và có người đã hát: “Chưa có hôm nào … buồn như hôm nay!”.

“Hòa trên thế thắng” và “hòa như thua”, đó là nhận định của đông đảo người hâm mộ trên sân Mỹ Đình chiều qua bởi có người cho rằng, hòa trước Thái Lan trong thế trận chúng ta trên cơ thì đã là thắng rồi còn gì, nhưng có người lại cho rằng ĐTVN hòa trước một U23 Thái Lan tức là thua rồi vì chúng ta có nhiều cầu thủ lớn tuổi hơn. Ai đúng ai sai thật khó, nhưng có một điều chắc chắn là người Thái đã thắng!

Á quân nhưng vẫn được thưởng xứng đáng! Đó là phát biểu của nhà tài trợ Agribank và VFF sau trận đấu chiều qua. ĐTVN dù không vô địch nhưng đã lấy lại được niềm tin của người hâm mộ bằng lối chơi có lửa nên sẽ được thưởng ngay trong buổi họp tổng kết rút kinh nghiệm toàn đội. Được biết, nhiều nhà tài trợ khác dù không được hào hứng lắm nhưng cũng đã hứa sẽ thưởng cho đội tuyển.

“Sức hút đội tuyển Thái Lan thật lớn!”. Đó là nhận định của nhiều quan chức và phóng viên chiều qua khi chứng kiến sân Mỹ Đình không còn chỗ để chen chân. 40 ngàn người đã ngồi kín các khán đài và các đợt sóng người cứ liên tiếp nối đuôi nhau như muốn nuốt chửng, nhấn chìm đội U23 Thái Lan.

Đ.TH

Các tin, bài viết khác