Bên lề King’s Cup

* Vốn nổi tiếng là cầu thủ nhiều cá tính, hay la hét đồng đội như một HLV, nhưng ở lần quay lại đội tuyển quốc gia này, trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng (15) chợt “hiền” và đằm tính hẳn đi. Anh tập luyện chăm chỉ, nói năng nhỏ nhẹ và không quên đùa nghịch cùng đồng đội mỗi khi có dịp. Lê Tấn Tài vốn nhỏ con nên thường bị trung vệ này hất văng mỗi khi đối đầu cùng nhau ở bài tập chiến thuật.

* Trên đường ra xe về lại khách sạn, HLV Riedl cho biết: sáng 23-12, đội tuyển Việt Nam sẽ tập buổi cuối cùng để lắp ráp đội hình. Ông chợt nói vui rằng: “Tôi đã đăng ký sân tập với phía bạn, nhưng không biết ngày mai đi tập ở đâu và chất lượng mặt sân sẽ như thế nào đây. Hy vọng là sẽ không phải tập trên sân bóng có các chú…voi lang thang bên cạnh vì hôm nay đã có vài chú chó rồi. Đùa chút thôi chứ có lẽ sáng mai chúng tôi sẽ tập ở sân thi đấu chính của giải chăng”

* Không chỉ bố trí cho các đội khách ở khách sạn 5 sao, phía chủ nhà còn chơi đẹp bằng cách bố trí cho từng thành viên trong Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam ngụ ở một phòng riêng. Cầu thủ thì cứ hai người ở cùng một phòng. Thoải mái hơn lúc dự Asian Games ở Doha nhiều, các tuyển thủ Việt Nam cho biết như vậy.

* Bangkok hạ nhiệt. Cái nóng oi bức hơn 30 độ C thường thấy ở thủ đô nước bạn, đã giảm hẳn đi vào thời điểm cuối năm. Theo cô hướng dẫn đoàn thì nhiệt độ vào buổi sáng và chiều tối ở Bangkok vào tháng 12 này giao động từ 22 đến 24 độ C. Thậm chí có khi còn lạnh hơn. Bằng chứng là ở buổi tập vào chiều 22-12, nhiều cầu thủ Việt Nam phải mặc thêm áo gió cho…chắc ăn vì sợ bị nhiễm lạnh, viêm phổi.

* Dù khá thoải mái tâm tình, đùa giỡn cùng các nhà báo thể thao đến từ TPHCM và Hà Nội, song ông Riedl không giấu được sự bực bội khi sân tập chỉ cách khách sạn Radison gần 20 cây số, nên phải di chuyển mất hơn 1 giờ vì kẹt xe. Tuy nhiên, điều đó cũng không đáng kể bằng việc phải tập trên mặt sân không thật  bằng phẳng, thi thoảng lại có trẻ em Thái đang tập điền kinh bên ngoài vọt thẳng vào trong sân. Thậm chí vài chú cẩu cũng “hồn nhiên” thả bước trên sân cỏ mặc cho hàng chục con người đang rượt đuổi cùng quả bóng da!

L.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác