Bệnh nhân 100 tuổi ở Quảng Nam âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 4 lần dương tính

SGGPO

Ngày 20-8, Tiểu Ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin, bệnh nhân (BN 592, nữ, 100 tuổi, trú tại thôn Nam Thành, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, sau bốn lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 100 tuổi ở Quảng Nam âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 4 lần dương tính

Ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, Trưởng Tiểu Ban điều trị Covid-19 cho biết, sau một thời gian tiếp nhận, điều trị, đến nay, hai bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã điều trị khỏi bệnh và làm thủ tục ra viện cho 13 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19. Hiện, còn 78 BN mắc Covid-19 đang điều trị. Trong đó, tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam có 54 ca và Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam có 24 ca. Riêng BN 100 tuổi này tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh hiệu ổn định và đang được theo dõi và chăm sóc tích cực.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng thông tin, các trường hợp F1 và F2 liên quan đến BN 991 đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Theo đó, trong 113 trường hợp F1 của bệnh nhân 991 thì tại TP Hội An có 22 người, huyện Phước Sơn có 44 người, huyện Nông Sơn có 38 người, huyện Tiên Phước có 3 người, TP Tam Kỳ có 3 người, huyện Đại Lộc có 2 người, Duy Xuyên 1 người. Trong số này có 5 trường hợp là F1 cùng đi coi thi với BN 991 tại huyện Phước Sơn.

Hiện ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục truy vết và xét nghiệm các trường hợp khác có liên quan.

Như Báo SGGP Online đã đưa tin, Quảng Nam vừa có thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN 991). Bệnh nhân này là giáo viên, từng đi coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Vì vậy, theo lãnh đạo huyện Phước Sơn, có đến 181 trường hợp F1 và 1.114 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh trên.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc