Bệnh nhân bị khối u nặng 2kg chèn tim

Ngày 27-5, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u trung thất nặng 2kg chèn tim của bệnh nhân Vi Văn Thiết (33 tuổi, quê Thanh Hóa, làm công nhân, tạm trú phường Long Bình, TP Biên Hòa). Anh Thiết đã đến bệnh viện sau đợt khám sức khỏe định kỳ và qua thăm khám bác sĩ phát hiện khối u.

Trước đó, ngày 13-5, anh Thiết nhập viện với các triệu chứng ho, đau tức ngực, khó thở. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang, chụp CT-Scanner phát hiện khối u trung thất chèn màng tim, màng phổi, bọc tim rất lớn gây tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi hai bên…

Sau nhiều ngày theo dõi, đến ngày 26-5 các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho anh Thiết. Ca phẫu thuật phải chẻ dọc xương ức để mổ trung thất. Các bác sĩ nhận thấy khối u này đã chèn màng tim, màng phổi, bọc màng tim rất dày. Do khối u lan tỏa nên bác sĩ đã phải bóc tách từng phần nhỏ ra. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4 giờ 30 phút và đã thành công, lấy khối u nặng 2kg ra khỏi người bệnh nhân.

Theo Bác sĩ Quản Minh Trị, Phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực, cho biết, đây là một ca khó, may mắn các khối u này chỉ dính chứ chưa ăn sâu vào mạch máu và tim.

NGÔ SỸ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc