Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng

SGGPO
Sáng 10-3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã tiếp nhận thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng do bạn đọc báo Tuổi trẻ ủng hộ thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi trẻ TPHCM và và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM phát động phát động.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TPHCM trao bảng tượng trưng món quà bạn đọc báo gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TPHCM trao bảng tượng trưng món quà bạn đọc báo gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM Ảnh: DUYÊN PHAN

Các thiết bị bao gồm 1 máy thở ECMO (thiết bị oxy hóa qua màng ngoài cơ thể), 2 hệ thống máy lọc máu liên tục và 2 máy monitor (thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân) với tổng trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng.

Các thiết bị này được mua từ nguồn ủng hộ của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH La Vie tại Việt Nam, Công ty TNHH VinaCapital Việt Nam, ông Phạm Phú Ngọc Trai-Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Theo ban tổ chức việc trao tặng thiết bị y tế này là giai đoạn 2 của chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19” nhằm tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong hoạt động cấp cứu điều trị kịp thời các ca bệnh do viêm đường hô hấp cấp gây ra.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TPHCM cho biết, với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và bạn đọc báo Tuổi Trẻ, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19” đã tiếp nhận gần 28,2 tỉ đồng (bao gồm tiền mặt, quà hiện vật) để hỗ trợ nhiều hoạt động như trao tặng trang thiết bị y tế, trao học bổng, trao vốn cho người dân khó khăn và tri ân tuyến đầu chống dịch.

 
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng ảnh 1 Các thiết bị y tế được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ngay trong sáng 10-3.  Ảnh: DUYÊN PHAN
Bày tỏ sự cảm ơn báo Tuổi Trẻ, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM cùng các doanh nghiệp, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, trong suốt 1 năm qua bệnh viện vinh dự nhận trọng trách là đơn vị tiếp nhận điều trị bệnh nhân tuyến cuối cho các tỉnh phía Nam và nhìn chung đều hoàn thành nhiệm vụ.

Suốt cả hành trình, một điều mà các nhân viên y tế của bệnh viện cảm nhận là rất ấm lòng, cảm kích trước sự đồng lòng của toàn xã hội trong hỗ trợ cả vật chất, lẫn tinh thần. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).