Bệnh viện Nhân dân 115: 25 năm, bước tiến dài

(SGGP).- Chiều 26-8, Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1989 - 2014). Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và các lãnh đạo UBND, HĐND TPHCM, Quân khu 7…

Theo bác sĩ Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, qua 25 năm trưởng thành, từ một bệnh viện hạng 3 với quy mô 200 giường, nay bệnh viện đã có 1.600 giường bệnh. Hiện bệnh viện có 42 khoa, phòng, với 2.000 cán bộ y bác sĩ, người lao động phục vụ cho khoảng 2.000 lượt bệnh nhân đến khám và 300 lượt bệnh nhân cấp cứu mỗi ngày…

Thay mặt UBND TPHCM, đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, mong muốn bệnh viện tiếp tục là địa chỉ tin cậy cho người dân TPHCM và khu vực phía Nam, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, triển khai các kỹ thuật y tế tiên tiến, thực hiện thí điểm mô hình viện - trường mà UBND TPHCM đã phê duyệt… Đồng chí Hứa Ngọc Thuận cũng chỉ đạo Bệnh viện Nhân dân 115 tập trung vào các chuyên khoa mũi nhọn như Ngoại, Tim mạch, Thận - Niệu, Ung thư - Y học hạt nhân… ngang tầm khu vực và quốc tế; phải tăng cường nêu cao y đức, trách nhiệm lương y của cán bộ, y bác sĩ, lấy người bệnh làm trung tâm, vì người bệnh mà phục vụ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 39 tập thể và 82 cá nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 có thành tích xuất sắc; tặng Huy hiệu TPHCM cho 38 cá nhân đã có thành tích qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà trao Huy hiệu TPHCM cho các lãnh đạo khoa, phòng các thời kỳ

Tin, ảnh: TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).