Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10

SGGPO
Chiều 29-9, TS-BS Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, cơ sở 2 của bệnh viện sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú từ 2-10 và đến cuối năm 2020 có thể đạt khoảng 1.000 lượt khám bệnh mỗi ngày.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo lộ trình của bệnh viện, đến 31-3-2021, bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động các khoa hóa trị; đến quý II năm 2021, các khoa xạ trị của bệnh viện sẽ bắt đầu vận hành và đến tháng 9-2021 toàn bộ bệnh viện sẽ hoạt động.

Theo bác sĩ Diệp Bảo Tuấn, trên tinh thần chủ đầu tư bàn giao đến đâu chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động đến đó để người dân sớm được thụ hưởng các tiện ích của bệnh viện ung bướu hiện đại nhất Việt Nam.

Trong thời gian đầu, người bệnh có thể lựa chọn khám chữa bệnh ở cả cơ sở 1 tại quận Bình Thạnh và cơ sở 2 tại Quận 9. Tuy nhiên, bệnh nhân điều trị nội trú vẫn sẽ tiếp tục ở cơ sở 1.

Bệnh viện sẽ có xe đưa bệnh nhân từ cơ sở 2 về cơ sở 1 để nhập viện. Dự kiến, sau khi Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động ổn định, cơ sở 1 sẽ được chuyển đổi công năng thành Trung tâm tầm soát ung thư và điều trị ban ngày.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 1 Một góc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2.    Ảnh: HOÀNG HÙNG
“Để chuẩn bị đưa vào hoạt động phục vụ người dân, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đã tuyển dụng 500 nhân viên y tế cũng như trang bị nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhất Việt Nam như: hệ thống máy xạ trị PET CT, hệ thống sinh học phân tử và giải phẫu bệnh, hệ thống phân tích gen, ghép tủy...”, bác sĩ Diệp Bảo Tuấn thông tin.

Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 tọa lạc tại ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, Quận 9, khởi công từ ngày 26-6-2016 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chậm trễ, đầu tháng 10-2020 bệnh viện mới được đưa vào hoạt động. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 và phục vụ cho người dân TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Một số hình ảnh Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 trước ngày nhận bệnh
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 2 Bác sĩ đang vận hành thử hệ thống máy móc trước khi đưa vào hoạt động.  Ảnh: HOÀNG HÙNG
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 3
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 4
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 5
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 6
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú từ 2-10 ảnh 7 Niêm yết giá viện phí minh bạch, rõ ràng.   Ảnh: HOÀNG HÙNG

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />