Sau trận Aston Villa – Liverpool 0-0

Benitez biện hộ

* Martin O’Neill thất vọng

So với những cuộc đụng độ Barcelona ở Champions League, Liverpool chỉ còn là cái bóng của chính họ và đó là lý do vì sao họ không ghi nổi bàn thắng trên sân Aston Villa. Một mặt, thủ thành Reina của Liverpool gần như chẳng có chuyện gì để làm.

Nhưng mặt khác, họ cũng giúp thủ thành Sorensen an nhàn cho tới những phút chót, khi tiền đạo Fowler có một cơ hội tương đối nguy hiểm. Giới mộ điệu đặt ra câu hỏi: Liverpool mờ nhạt như vậy phải chăng vì họ chỉ còn tha thiết với mặt trận Champions League, “bỏ mặc” đấu trường Premier League?

Rafael Benitez bác bỏ câu hỏi đó. Ông cho rằng việc theo đuổi vinh quang ở Champions League hoàn toàn không ảnh hưởng đến chiến dịch Premier League, nơi các học trò của ông vẫn chú tâm vào nhiệm vụ trụ lại trong tốp 4 đội đầu bảng để giành vé vào... Champions League mùa tới.

Ông nói: “Không phải là không đá Champions League thì các cầu thủ của tôi không cố gắng. Thực ra, chúng tôi vẫn bàn nhau phải làm sao về đích trong nhóm 4 đội dẫn đầu Premier League, chúng tôi cũng đã nói với nhau về tầm quan trọng của mục tiêu giành chiến thắng trên sân Aston Villa. Đã nghĩ đến chuyện làm sao phải thắng mà rốt cuộc chỉ có được 1 điểm, chúng tôi thất vọng. Nhưng dù sao thì một điểm cũng tốt cho nhiệm vụ trụ lại ở tốp 4 đội dẫn đầu. Chúng tôi muốn giành vé dự Champions League mùa tới”.

Nhìn lại trận hòa này, Benitez nói tiếp: “Không phải một trận cầu hay! Chúng tôi không tạo ra được cơ hội rõ rệt. Chúng tôi gặp trục trặc trong những tình huống gần khung thành đội bạn. Trong khi đó, Villa chơi pressing tốt ở giữa sân, triển khai các cuộc phản công”.

Theo ông, ở một số trận gần đây, Manchester United đã chứng tỏ khả năng giành chiến thắng dù không chơi tốt. Đội hình Liverpool của ông suýt chút nữa đã thắng Aston Villa như thế với cơ hội của Fowler ở cuối trận.

Phía bên kia, HLV Martin O’Neill thừa nhận các cầu thủ Aston Villa đang xuống niềm tin do chỉ thắng được 2 lần trong 18 trận Premier League trước đó. Ông nói: “Chúng tôi không chơi tốt và trận đấu biến thành một cuộc đấu cờ chứ không phải một trận bóng đá hấp dẫn. Đáng lẽ ra chúng tôi phải chơi hay hơn, vì là đội chủ nhà.

Tôi nhận trách nhiệm đó. Tôi cho rằng đội hình Aston Villa thiếu chút niềm tin. Chúng tôi đã để một số tình huống bình thường trở thành sóng gió. Liệu rằng một số cầu thủ của tôi đã sợ? Đó là một vấn đề cần bàn. Chúng tôi thiếu niềm tin và điều đó lộ ra trong lối chơi”.

Kết luận của Martin O’Neill: “Tôi đã hy vọng Aston Villa chơi hay hơn, tôi phải bằng lòng với một điểm nhưng tôi lại phiền lòng ở chỗ đã làm đông đảo khán giả thất vọng”.

Tiến Minh theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác