Hậu quả từ “độ nhậu karaoke ở Algarve”

Benitez: “Các cầu thủ đã xin lỗi và chấp nhận bị phạt”

Một ngày trước khi bước vào trận gặp Barca ở vòng 16 đội Champions  League, HLV Rafael Benitez của Liverpool cho biết trong cuộc họp báo rằng các cầu thủ có liên quan đến cuộc ẩu đả trên sân tập tại Bồ Đào Nha đã đến gặp ông và xin lỗi, thậm chí họ chấp nhận chịu phạt. Đây là lần đầu tiên ông Benitez nói về sự cố trên nhưng lại không khẳng định Craig Bellamy (nhân vật chính của vụ việc) vẫn có tương lai lâu dài tại Anfield.

Craig Bellamy (cầm bóng) trên sân tập cùng đồng đội.

Nhằm tìm cách xoa dịu tình hình, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến trận gặp Barcelona, ông Benitez nói rằng “không khí trong đội bóng ôn hòa” và các cầu thủ “tập luyện tích cực” tại Bồ Đào Nha. Không những thế, ông còn thông báo tin vui rằng, cuối cùng Premier League đã cho phép Liverpool ký hợp đồng tuyển mộ tiền vệ Javier Mascherano từ West Ham. Thế nhưng, cho dù có đưa ra bao nhiêu lý giải, ông Benitez vẫn không thể làm thỏa mãn mọi thắc mắc của báo giới.

Cuộc họp báo trước trận đấu không đề cập nhiều đến chuyên môn mà lại chuyển hướng sang vụ việc của Bellamy, đến nỗi vị HLV người Tây Ban Nha tỏ ra e dè, thận trọng và thậm chí yêu cầu dịch các câu hỏi sang tiếng Tây Ban Nha để chắc chắn rằng ông không bị hiểu sai. Ông Benitez khẳng định rằng một số thành viên của đội bóng, trong đó có cả thủ môn Jerzy Dudek, đã phá bỏ luật giới nghiêm để…. đi nhậu và hát karaoke, dẫn đến cuộc ẩu đả. Song ông phủ nhận nguồn tin cho rằng 12 cầu thủ Liverpool bị kỷ luật.

Ông nói: “Sau vụ việc, các cầu thủ tỏ ra ôn hòa và hiểu được tầm quan trọng của trận gặp Barca. Không giống như những gì được viết trên các tờ báo, tôi có đọc trên một số tờ và biết rằng Jamie Carragher và Steven Gerrard hát chung với nhau, nhưng thực tế Jamie không có mặt ở đó (anh ở lại Anh để chịu tang). Sau ngày hôm ấy, các cầu thủ đã xin lỗi và nói “chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu, chúng tôi đã mắc sai lầm”. Đó là hành động đúng đắn và không khí trên sân tập rất ôn hòa. Bản thân tôi rất ngạc nhiên khi thấy các cầu thủ tỏ ra dễ mến và hiểu được việc làm của họ là một sai lầm. Họ chấp nhận mọi biện pháp kỷ luật của CLB”.

Vẫn chưa được buông tha, ông Benitez thực sự bối rối với những câu hỏi và buổi họp báo tại sân Nou Camp gần như trở thành một trò hề khi một nữ phóng viên của một kênh truyền hình Na Uy hỏi rằng liệu Riise, người từ chối hát karaoke, có bị chấn thương bởi hành động thô bạo của Bellamy hay không. Ông Benitez đáp: “Riise khỏe, anh ấy ổn…”.

Cuối cùng, được hỏi liệu Bellamy vẫn có tương lai ở Liverpool, ông Benitez đáp: “Có những giả thiết về tương lai của số cầu thủ bị phạt. Nhưng người duy nhất biết rõ tương lai của cầu thủ là tôi và tôi sẽ không nói bởi tôi chỉ muốn tập trung cho trận gặp Barca”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác