Benitez: “Hãy lịch sự với nhau”

Trận cầu một tuần trước: Người ta phải hối hả can ngăn Wenger và Pardew

Rafael Benitez một mực khẳng định Liverpool chẳng hề gặp “vấn đề tâm lý” nào khi thi đấu với những đội như Manchester United, Chelsea và hôm nay là Arsenal. Nhưng sự “miễn nhiễm” ấy hình như đang biến mất khỏi Wenger.

Lần đầu tiên trong 10 năm dẫn dắt Arsenal, Wenger từ chối nói chuyện với giới truyền thông trước một trận Premier League. Ông hủy bỏ cuộc gặp gỡ báo chí ở sân tập.

Trước đó vài ngày, ông cũng đã từ chối nói chuyện với giới truyền thông sau trận thắng Everton ở Cúp Liên đoàn và trận thua tại West Ham hôm Chủ nhật tuần rồi. Đó là trận cầu mà Wenger đụng độ dữ dội với HLV Alan Pardew và sau đó cả hai cùng bị LĐBĐ Anh kết tội là có hành vi quá đáng. Pardew lên tiếng xin lỗi. Còn Wenger im lặng một cách bất thường. Nhưng càng im lặng thì ông càng bị người ta để ý.

Khi được hỏi ý kiến về sự nín lặng bất thường ấy, Benitez nói: “Một tình trạng không hay ho gì cả. Là HLV, chúng ta cần tỏ ra tôn trọng, vì có nhiều người đang nhìn vào. Đôi khi chúng ta không thể kiềm chế, nhưng dù sao thì cũng phải cố gắng kiềm chế và tỏ ra lịch sự”. Ông còn nói thêm rằng ngay cả các cầu thủ cũng cần phải như thế: “Ở Liverpool, chúng tôi cố gắng không gây chuyện với trọng tài, cố gắng cư xử…dễ thương. Nhưng đôi khi một số đội khác, một số cầu thủ khác không làm được như thế. Nếu cần nói chuyện với trọng tài, chúng tôi sẽ nói. Nhưng chúng tôi không bao giờ gây áp lực như nhiều đội khác”.

Trong cuộc hành trình đến Emirates Stadium kỳ này, chỗ dựa tinh thần của Liverpool là 5 trận thắng liên tiếp gần đây. Tuy nhiên, các con số thống kê lại cho thấy Liverpool chơi không hay khi gặp những đối thủ lớn (thua tới 11 trong 14 lần gặp những ứng cử viên vô địch). Không những thế, họ cũng không đạt kết quả tốt trong các trận đấu trên sân khách. Qua 5 trận cầu trên sân khách, Liverpool chỉ tìm được một điểm và ghi vỏn vẹn một bàn thắng - trong lượt trận đầu tiên của mùa giải trên sân Sheffield United.

Benitez nói tiếp: “Nhưng thực ra, chúng tôi cũng đã suýt tìm được điểm trong những trận đấu ấy. Trên sân Arsenal năm ngoái, chúng tôi chỉ thua ở phút chót. Trên sân Chelsea ở mùa giải hiện nay, chúng tôi chỉ thua vì kém may mắn”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác