Benitez muốn Liverpool tiến bộ hơn nữa

Pha tranh bóng giữa Steven Gerrard và Faye trong trận Liverpool – Newcastle 2-0.

HLV Rafael Benitez đòi hỏi đội hình Liverpool phải tiến bộ hơn, cho dù họ đang đạt hiệu quả thi đấu tốt nhất trong 15 năm nay ở giải vô địch Anh. Trận thắng Newcastle 2-0 hôm 26-12 vừa qua là chiến thắng thứ 8 liên tiếp (và không thủng lưới) của Liverpool. Lần sau cùng họ thắng liền 8 trận như vậy là đầu mùa giải 1990-91.

Thành tích thắng liên tiếp 8 trận mà không thủng lưới cũng chính là một kỷ lục kể từ năm 1923. Sau 16 lượt trận Premier League của mình, Liverpool đã có sự khởi đầu tốt nhất trong một mùa bóng và so với cùng kỳ năm ngoái, hiện nay đội hình Liverpool có nhiều hơn 10 điểm.

HLV Benitez phát biểu trước trận đấu với Everton: “Đội bóng tiến bộ qua mỗi tuần lễ và tôi muốn họ tiếp tục tiến bộ đến cuối mùa giải. Trong trận thắng Newcastle 2-0, lẽ ra chúng tôi phải thắng nhiều hơn. Ở hiệp một, chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn và không bị thủng lưới. Trong hiệp hai, khi đối phương chỉ còn 10 người, chúng tôi không cho đối phương một cơ hội nào và lẽ ra phải ghi bàn nhiều hơn. Tôi hài lòng với trận thắng ấy, nhưng lẽ ra chúng tôi phải chơi hay hơn”.

Ông nói tiếp: “Chúng tôi có niềm tin, chúng tôi ghi bàn và thắng các trận đấu, thật tốt đẹp. Nhưng lẽ ra chúng tôi đã phải kết liễu sớm trận đấu với Newcastle. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhưng phải cần đến cơ hội thứ ba mới kết liễu được đối thủ. Thủ môn Shay Given của Newcastle đã chơi tốt. Anh ta giữ tỷ số ở con số 2-0”.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác