Berlusconi: AC Milan bỏ cuộc

AC Milan rơi xuống vị trí thứ tư của bảng xếp hạng Serie A và kém đội đầu bảng Juventus đến 11 điểm sau trận thua Inter Milan 2-3 trong trận derby hồi Chủ nhật qua. Mặc dù mùa giải chỉ mới đi qua 15 vòng đấu, nhưng ông chủ Silvio Berlusconi của AC Milan khiến báo giới Italia hết sức ngạc nhiên khi nhận định rằng cuộc chạy đua đoạt Scudetto của AC Milan đã kết thúc.

Pha ghi bàn của tiền đạo Adriano ở những phút đá bù giờ đã giúp Inter thắng AC Milan 3-2.

Ông nói: “Giờ đây, Champions League là cơ hội còn lại duy nhất của chúng tôi. Juve đang tiến xa và chẳng có nhiều khác biệt khi AC Milan kém họ 8 hay 11 điểm”.

Nói rằng AC Milan từ bỏ cuộc chạy đua Scudetto ở mùa giải năm nay quả là một ngạc nhiên lớn, bởi vị Thủ tướng Italia này luôn tin tưởng và đặt mục tiêu cho đội bóng đoạt Scudetto trong mỗi mùa giải.

Thế nhưng, đội quân của HLV Carlo Ancelotti đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn và để thua 3 trong 4 trận gần đây và bản thân HLV này trở thành tâm điểm của báo giới cho rằng có thể ông sẽ sớm bị sa thải.

Tuy nhiên, ông Berlusconi phủ nhận: “Không lẽ tôi phải tự xuống sân chỉ đạo đội bóng. Đôi khi bạn thắng một số trận và cũng có thể thua một số trận. Tất nhiên, thắng thì tốt hơn, nhưng khi thua thì cũng không đến nỗi quá bi kịch”.

Tiền đạo Andriy Shevchenko tỏ ra lạc quan về cơ hội giành ngôi vô địch của AC Milan. Trước mắt, anh tin rằng AC Milan sẽ thắng hai trận tới đây gặp Messina và Livorno trước khi bước vào kỳ nghỉ đông.

Anh nói: “Mặc dù cuộc chạy đua đoạt Scudetto không thuận lợi cho AC Milan, nhưng tôi vẫn lạc quan. Chúng tôi đang nghĩ đến chiến thắng ở hai trận tới trước khi bước vào năm mới. Hy vọng, mọi thứ sẽ diễn ra bất lợi cho Juventus trong năm 2006”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác