Berlusconi chuẩn bị hơn 100 triệu euro cho Ronaldinho

Ronaldinho.

Chủ tịch AC Milan Berlusconi không che giấu khát vọng đưa tiền vệ Ronaldinho về sân San Siro, nhưng tuyên bố mới đây của ông đã thể hiện quyết tâm gầy dựng 3 mũi tấn công Brazil cho Milan mùa tới. Trong lời tuyên bố trên tờ Gazzetta dello Sport, ông trùm truyền thông Italia khẳng định: “Tôi đã dành ra hơn 100 triệu euro để tuyển mộ Ronaldinho”.

Trong khi đó, người đại diện của Ronaldinho là Roberto Assis tiết lộ, Milan là chọn lựa đầu tiên của em trai ông nếu rời khỏi Tây Ban Nha, thì CLB Barcelona vẫn luôn quả quyết là Ronaldinho sẽ hoàn tất bản hợp đồng 3 năm còn lại với CLB xứ Catalan. Tuy nhiên, với cái giá khủng khiếp hơn 135 triệu USD mà Chủ tịch CLB Milan đưa ra, chắc chắn Barca sẽ phải suy tính lại, bởi ngôi sao Brazil gần đây chơi kém phong độ và đang phải nghỉ ngơi một thời gian để giảm stress.

Lời tuyên bố của Berluscni xuất hiện chỉ một ngày sau khi tiền vệ Kaka thổ lộ (đầu tiên là trên tờ Marca, sau đó là trên kênh truyền hình Channel Four) là anh không đảm bảo tương lai của mình, và luôn mơ được khoác áo Real. Thổ lộ của Kaka cũng lập tức xuất hiện trên trang web chính thức của CLB Madrid và dĩ nhiên, nó chẳng làm Ban lãnh đạo Milan hài lòng chút nào. Và có thể đó là lý do khiến ông Chủ tịch hăng hái hơn trong việc tuyển mộ Ronaldinho. Vừa để Kaka yên tâm ở lại thực hiện một khát vọng khác: Được chơi chung với hai đồng đội Brazil ở San Siro, vừa xua tan những tin đồn là Madrid có thể dùng tiền để mua được Kaka.

Tờ Gazzetta đoán là để mua được Ronaldinho, Milan phải bỏ ra 60 triệu euro (80 triệu USD) để chuyển nhượng và 40 triệu euro (54 triệu USD) để chi cho tiền lương của ngôi sao này. Ronaldinho hiện còn hợp đồng với Barcelona đến năm 2010 với thu nhập 8 triệu euro (10,8 triệu USD) mỗi mùa.

Lời tuyên bố của Berlusconi có thể gây tác động mạnh cho Barca khi số tiền khổng lồ đó sẽ tạo một hố sâu ngăn cách giữa ban lãnh đạo CLB với cầu thủ. Tuy nhiên, câu chuyện cũng đột nhiên khiến giới truyền thông Tây Ban Nha đoàn kết để bảo vệ ngôi sao Liga của họ: Tờ Marca có trụ sở ở Madrid cho rằng Milan không thể tiến hành cuộc tuyển mộ vì số tiền quá lớn và mức lương cũng vượt ngưỡng, trong lúc tờ Sport ở Barcelona tập trung vào việc khơi dậy khát vọng tiếp tục khoác áo Barca của cầu thủ, cùng lúc bươi móc nỗi tuyệt vọng mà Kaka đang đối mặt khi chưa thể rời bỏ Milan. 

DUY THƯỢNG

Các tin, bài viết khác