Từ tuyên bố bất ngờ của Beckham

Bernabeu lại bị chia cắt lần nữa

Một mình Ronaldo gây “náo loạn” Real bằng tuyên bố “không còn cảm xúc nữa” đã khiến Real rối lên chưa đủ, nay lại thêm một tinh tú khác đánh mất hào khí chiến đấu mà những đồng đội cố gầy dựng trước cuộc đối đầu với Arsenal.

Beckham bắt đầu nhụt chí ở Real.

Chính xác là Beckham khác Ronaldo về vị trí trên sân, dáng vẻ bề ngoài. Nhưng Becks không khác gì Ronaldo về những câu nói không nên nói, nhất là trước trận chiến quyết định vận mệnh của Real trên đất Anh.

Không hiểu vì lý do gì mà Becks lại thừa nhận sự ra đi của chủ tịch Florentino Perez sẽ khiến cho cơ hội đi tiếp của Real tại mặt trận Champions League sẽ không cao. Chưa dừng lại ở nhận định không đúng lúc này, Becks tiếp tục moi ra những rắc rối khác. “Trong 3 mùa bóng thi đấu cho Real tôi đã trải qua đến 5 đời huấn luyện viên. Nó không tốt cho một đội bóng và cho các cầu thủ. Bản thân tôi phải cố đá”.

Có nên chăng nói ra những điều không hay vào thời điểm nóng bỏng này? Chắc chắn là không vì chẳng ai tự mình làm nhụt chí những đồng đội nếu như không có ý nghĩ gì đó. Đã là một cầu thủ chuyên nghiệp Becks nên hiểu rằng điều anh nên thực hiện là làm tốt công việc của mình.

Đằng này trong 3 năm qua thử hỏi Becks đã mang đến được gì cho Real ngoại trừ những rắc rối trong tình trường khiến có đôi lúc cả Casa Blanca phải đứng ra bảo vệ anh. Mua Becks về chủ tịch Perez đã phải đối diện rất nhiều với những cuộc chất vấn cho rằng Becks chỉ thực tế cho những phi vụ về quảng cáo, không hiệu quả trên sân cỏ – nơi mà từ đó tạo nên một Real Madrid huyền thoại. Và rõ ràng Ronaldo thì ục ịch lại không được lòng các ủng hộ viên, còn Becks thì dấn thân vào con đường mà lẽ ra anh nên tránh. Real rối là ở chỗ đó.

Real có thành công với một đội hình đa tính cách và coi trọng “cái tôi” quá lớn của mình hơn là cái chúng ta không? Chắc chắn là không. Vì sao? Vì điều đó đã phơi bày ra cả trong hai mùa bóng qua. Thứ nhất như chúng tôi đã đề cập trong những bài viết trước về tính “thiếu kiên nhẫn” của lãnh đạo Real so với những người xứ Catalan, Barcelona.

Thứ hai, sai lầm trong các thương vụ ký hợp đồng mà trường hợp của Becks là một ví dụ điển hình. Không ai phủ nhận Becks là một tiền vệ có những cú tạt hay nhất thế giới hiện nay, nhưng cơ bản ở Real họ đâu chơi theo kiểu “tạt bóng” nhiều, lối đá ít chạm, bật nhanh luôn là thế mạnh của đội trong nhiều thập kỷ qua. Vậy có nên giữ chân những người như Becks và Ronaldo?

Sẽ không ít người chống lại ý kiến này, nhưng Casa Blanca thật sự cần một quyết định dứt khoát vì nếu mạnh tay giải quyết loại những ai không còn khát vọng ra, biết đâu lại là một quyết định mang đến nhiều điều hay cho Real hơn là giữ họ lại để phải chịu thêm nhiều khó chịu từ những tuyên bố thiếu suy nghĩ ấy.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác