Bị cảnh sát Mỹ bắn, một Việt kiều được bồi thường 11,3 triệu USD

Hôm 22-12, một bồi thẩm đoàn ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ đã ra phán quyết yêu cầu chính quyền thành phố này bồi thường 11,3 triệu USD cho ông Hung Lam, Việt kiều, bị nữ cảnh sát San Jose bắn vào lưng năm 2014 khiến ông bị liệt từ thắt lưng trở xuống.

Theo báo San Jose Mercury News, đây là số tiền đền bù kỷ lục trong lịch sử thành phố này. Chính quyền thành phố San Jose trước đó đề nghị chỉ bồi thường 4 triệu USD. Phán quyết trên được đưa ra sau khi luật sư của ông Lam cho rằng, thân chủ ông chỉ cầm dao dọa tự sát nhưng nữ cảnh sát Dondi West đã phản ứng thái quá và bắn vào ông Lam.

Chính quyền thành phố cho biết có thể sẽ kháng cáo và ngăn chặn những vụ việc tương tự tái diễn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.