Bị đuổi trong trận thua Valencia 1-2: Beckham nên xem lại thái độ !

Một lần nữa, vai trò đội trưởng tuyển Anh tại VCK World Cup 2006 của tiền vệ David Beckham trở thành chủ đề nóng bỏng tại Anh và đáng bị đem ra “mổ xẻ” sau khi anh bị đuổi trong trận thua Valencia vì có thái độ “bất kính” với trọng tài.

David Beckham (phải) có lời lẽ “khiêu khích” trọng tài và lãnh chiếc thẻ vàng thứ hai.

Beckham nhận hai chiếc thẻ vàng trong trận đấu trên sân Bernabeu. Chiếc thẻ vàng đầu tiên là do anh cố gắng “bênh vực” đồng đội Raul sau khi tiền đạo này bị cảnh cáo do đốn ngã đối phương, nhưng chiếc thẻ vàng thứ hai mới thực sự nghiêm trọng khi Beckham vỗ tay khiêu khích những quyết định của trọng tài.

Có thể nói, hình phạt này hoàn toàn trái ngược với thành tích ấn tượng mà Beckham đã thể hiện trong thời gian gần đây và đó là lần thứ 6 trong sự nghiệp thi đấu của anh. Lần bị đuổi thứ 5 diễn ra cách đây đúng 2 tuần lễ khi Beckham khoác áo cho tuyển Anh gặp Áo tại Old Trafford trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2006.

Song, đó là lần bị đuổi thứ ba trong màu áo Real Madrid. Mùa giải năm ngoái, Beckham bị đuổi trong trận gặp Valencia ở Cúp Nhà vua và gặp Murcia ở La Liga.

Thật trớ trêu và cũng thật trùng hợp khi chính Beckham có những hành động giống như tiền đạo Wayne Rooney - bị đuổi trong trận gặp Villarreal ở Champions League vì vỗ tay khiêu khích trọng tài – sau khi ngôi sao của Real mời cầu thủ trẻ của Manchester United đến Bernabeu để hòa giải sự bất đồng xảy ra khi họ thi đấu cho tuyển Anh.

Có thể còn quá sớm để kết luận rằng đó là “hội chứng”  của các cầu thủ Anh, nhưng xét cho cùng, hành động khiêu khích trọng tài chỉ có hại cho bản thân cầu thủ và đội bóng. Cụ thể, đội hình xuất phát của Real Madrid sẽ không có Beckham và cả Thomas Gravesen khi đến làm khách trên sân Deportivo La Coruna ở vòng đấu thứ 9 La Liga.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác