Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đi máy bay bằng giấy tờ tuỳ thân của người khác

(SGGPO).-  Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra Quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với một hành khách người Lai Châu vì cố tình dùng giấy tờ tùy thân của người khác để đi máy bay, trên chuyến bay VJ471 của Hãng Hàng không Vietjet từ Hà Nội đi Nha Trang.

Dùng giấy tờ giả đi máy bay, bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh minh họa. Nguồn: B.G.T

Trong khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay, nhân viên Đội Kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội - Trung tâm ANHK Nội Bài đã phát hiện hành khách tên Lẻo Thị Mai (Tam Đường, Lai Châu) sử dụng CMND mang tên Đoàn Thị Hải (Yên Phong, Bắc Ninh) để làm thủ tục hàng không. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản để xử phạt hành chính với lỗi “vào khu vực cách ly bằng giấy tờ tuỳ thân của người khác.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian gần đây có khá nhiều hành khách sử dụng giấy tờ tuỳ thân của người khác lên máy bay bị phát hiện. Cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm này.

     Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn