Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Ngày 11-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn và quận Phú Nhuận Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri .

Tại đây, 150 cử tri của xã Nhị Bình và Đông Thạnh, huyện Hóc Môn đã có cuộc tiếp xúc với các ứng cử viên ĐBQH, đơn vị bầu cử số 9. Cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề về giao thông, quy hoạch, vệ sinh môi trường, tiêu thụ sữa bò trên địa bàn thời gian qua gặp nhiều khó khăn… Cụ thể như tuyến đường Đặng Thúc Vịnh nói làm nhiều năm nay nhưng không thấy, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; nhiều khu vực quy hoạch nhưng để đó không triển khai…

Về tình trạng ô nhiễm tại bãi rác Đông Thạnh, sau khi nghe cử tri phản ánh, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và các ứng cử viên ĐBQH đã đi thực tế tìm hiểu để có biện pháp chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, khi xuống tới nơi đã không gặp được người có trách nhiệm để các ứng cử viên thị sát tình hình. Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng hứa với cử tri sẽ quyết liệt chỉ đạo giải quyết việc này và cả những vấn đề mà người dân quan tâm, kiến nghị trong thời gian sớm nhất.

Tại quận Phú Nhuận, ý kiến của cử tri gửi gắm đến các ứng cử viên ĐBQH, đơn vị bầu cử số 6, nếu trúng cử hãy đưa những vấn đề mà người dân đang bức xúc hiện nay như: vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, tai nạn giao thông, tội phạm và tệ nạn xã hội… ra Quốc hội để điều chỉnh, xây dựng luật cho phù hợp; thể hiện quyết tâm chấn chỉnh, giải quyết tốt những vấn nạn trên. Cử tri Phạm Thái Bình (phường 14) kiến nghị: “Trong nhiệm kỳ này, Quốc hội cần tập trung vào xây dựng, hoàn thiện pháp luật cho phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng của những năm tới. Đồng thời, tập trung giải quyết nhanh những kiến nghị của cử tri, không để phát sinh thành những vấn đề phức tạp, khó giải quyết”.

NHÓM PV

>> Gần dân, trọng dân, lắng nghe tiếng nói của dân

>>  Giảm thiểu thực phẩm bẩn vào TPHCM 

Các tin, bài viết khác