Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải thăm, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ đêm giao thừa

(SGGPO).- Tối 9-2 (tức đêm giao thừa), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn cán bộ thành phố đến chúc tết, động viên và tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ phục vụ nhân dân TPHCM đón giao thừa xuân Quý Tỵ 2013.

Đến thăm Công ty Môi trường Đô thị TPHCM, đồng chí Bí thư Thành ủy biểu dương những kết quả công ty đã đạt được trong năm qua và gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các cán bộ, công nhân viên công ty - những người lao động cần mẫn đã ngày đêm đóng góp công sức giữ gìn vệ sinh môi trường thành phố sạch đẹp, mang lại nét văn minh, mỹ quan cho bộ mặt thành phố mang tên Bác, đặc biệt là trong những ngày xuân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy chia sẻ những khó khăn, vất vả của những công nhân công ty, nhất là vẫn phải làm việc ngay trong thời khắc giao thừa thiêng liêng của dân tộc. Đồng chí nhắc nhở lãnh đạo đơn vị cần động viên, khen thưởng kịp thời những công nhân lao động trong đêm giao thừa, đề xuất và triển khai ngay các chính sách phù hợp để động viên đội ngũ công nhân.

Báo cáo với đoàn, ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị cho biết, dự kiến riêng lượng rác trong đêm giao thừa sẽ hơn 15.000 tấn, một con số khổng lồ. Trong đêm giao thừa có hơn 1.000 công nhân vệ sinh trực tiếp làm việc ngoài đường phố. Nỗ lực của toàn ngành là bằng mọi giá phải xử lý hết khối lượng rác khổng lồ đó khỏi thành phố trong thời khắc của năm mới”.

Cũng theo ông Nhựt, từ  22 tháng chạp đến mùng 5 Tết, công ty thu gom, vận chuyển và xử lý rác cả ngày lẫn đêm. Trong dịp cao điểm, ngành môi trường đô thị đã điều động gần 1.400 xe cơ giới và gần 7.000 công nhân vệ sinh xuống đường thu gom rác, tăng cường thêm cả xe máy lấy rác ở một số khu vực trọng điểm. Tại khu vực trung tâm thành phố, Xí nghiệp vận chuyển số 1 sẽ chủ động tăng cường xe máy lấy rác tại các điểm để giải quyết hết lượng rác phát sinh trong những ngày Tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa.

Đến thăm Trung tâm điều độ điện và Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc Tổng Công ty Điện lực TPHCM, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương tinh thần tận tụy của các cán bộ, công nhân viên của một đơn vị xứng danh “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”, sẵn sàng túc trực để ứng phó sự cố, góp phần tích cực phục vụ nhân dân thành phố đón một cái tết đầm ấm, vui tươi.

Theo Tổng Công ty Điện lực thành phố, chỉ tính riêng đêm giao thừa, toàn ngành có 364 kỹ sư, công nhân túc trực trên toàn địa bàn thành phố để kiểm soát và xử lý khi có sự cố phát sinh.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn