Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu 90 tuổi

SGGPO
Chiều 2-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu 90 tuổi nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam (6-6).

Đoàn đã đến thăm Đại tá Trần Thế Đề (70 năm tuổi Đảng), nguyên Chánh Văn phòng Đoàn chuyên gia 478, nguyên Chính trị viên Đại đội 16, Tiểu đoàn 249, Trung đoàn 174 (Đại đoàn 316) đang ngụ quận 5.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu 90 tuổi ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Đại tá Trần Thế Đề nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đại tá Trần Thế Đề là người trực tiếp chỉ huy đại đội hai lần tấn công đồi A1 - một trong những trận đánh ác liệt nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Sau khi đất nước thống nhất, cụ có 10 năm làm nghĩa vụ quốc tế tại Phnôm Pênh (Campuchia).

Vui mừng tiếp đón đoàn, Đại tá Trần Thế Đề kể lại tóm tắt về các trận đánh mà cụ từng tham gia, đặc biệt là chỉ huy tham gia trận đánh trên đồi A1, Điện Biên Phủ lịch sử.

Cụ Trần Thế Đề nhớ lại, khi tấn công đồi A1 nhưng không dứt điểm được, cụ được lệnh rút lui để chỉ huy đào giao thông hào, chuẩn bị cho trận đánh bằng quả bộc phá. Cứ đêm tối ra đào và gần sáng rút về phòng ngự, nhiệm vụ đào thực hiện liên tục gần nửa tháng. Đến một hôm nọ, lúc này gần 5 giờ sáng, cán bộ đại đội, trung đội tập trung chuẩn bị lui quân thì pháo địch ập đến, khiến Đại đội trưởng hy sinh tại chỗ. Nhiều cán bộ, chiến sĩ khác cũng thương vong và bản thân cụ trúng đạn ở vai, ngất xỉu.

Tại buổi thăm, chúc thọ, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ sự vui mừng về sức khỏe cũng như tinh thần minh mẫn của Đại tá Trần Thế Đề. Trân trọng ghi nhận sự đóng góp của Đại tá Trần Thế Đề trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc cụ luôn mạnh khỏe, sống trường thọ, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và có những ý kiến đóng góp cho quá trình xây dựng phát triển TPHCM.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến thăm cụ Huỳnh Trung Kính, cán bộ hưu trí, thương binh hạng 4/4, 70 năm tuổi Đảng, nguyên Trưởng phòng Công nghiệp quận 6.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu 90 tuổi ảnh 2 Đoàn cũng đến thăm và chúc mừng cụ Huỳnh Trung Kính. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại buổi thăm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của cụ. Khẳng định cụ Huỳnh Trung Kính là một đảng viên mẫu mực, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM ghi nhận những đóng góp của cụ trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cũng như đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước và TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc cụ Huỳnh Trung Kính luôn mạnh khỏe, sống trường thọ, và có những ý kiến góp ý xây dựng TP ngày càng phát triển.

Cùng ngày, đoàn đến thăm cụ Lâm Tư Quang, cán bộ hưu trí, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Hoa vận Đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, nguyên Giám đốc Công ty chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre, ngụ quận 5.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu 90 tuổi ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi cụ Lâm Tư Quang. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trân trọng ghi nhận và đánh giá cụ Lâm Tư Quang là đảng viên lão thành, người có công lớn trong công tác vận động người Hoa; cũng như những đóng góp cho sự phát triển của TP. Đồng thời, chúc cụ Lâm Tư Quang luôn mạnh khỏe, sống trường thọ, mãi là tấm gương sáng cho đảng viên, cán bộ TP noi theo.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: