Từ Premier League tới Champions League

Biến đau buồn thành hành động...

HLV Mourinho.

Hy vọng bảo vệ chức vô địch Premier League của Chelsea gần như tiêu tan sau khi bị Bolton cầm chân 2-2 trên sân nhà. Kém Manchester United tới 5 điểm trong khi mỗi bên chỉ còn 3 lượt trận, HLV trưởng Jose Mourinho thừa nhận kết quả đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến đi Anfield, nơi Chelsea hy vọng bảo vệ thành công lợi thế dẫn trước 1-0 ở trận lượt đi bán kết Champions League. Tuy nhiên, Mourinho khẳng định Chelsea có đủ sức mạnh tinh thần để gạt sang một bên nỗi muộn phiền Premier League, giành chiếc vé vào trận chung kết Champions League.

Ông ta tuyên bố: “Tôi đang buồn, nhưng chúng tôi còn có một trận đấu lớn vào đêm thứ Ba này và tôi cảm thấy rằng trong tình hình hiện nay, tốt nhất là… đừng buồn nữa vì chẳng còn đủ thời gian. Dĩ nhiên, trước khi bước vào một trận đấu lớn, thắng bao giờ cũng tốt hơn là hòa, bởi niềm vui sẽ tiếp thêm sức mạnh. Tuy nhiên, tình thế hiện nay hoàn toàn khác. Khi chúng tôi thua trận bán kết cách đây 2 năm, chúng tôi đã đánh bại Bolton và ăn mừng chức vô địch Premier League trước đó 2 ngày. Lần này, chúng tôi mất 2 điểm quan trọng trong trận đấu với Bolton, nhưng có thể chúng tôi lại thắng Liverpool và giành quyền vào chung kết Champions League”.

Nhìn lại cuộc đua Premier League vốn đã gần như ngã ngũ, Mourinho nói thêm: “Cuộc đua gần như kết thúc. Tuy nhiên, trong bóng đá, “gần như” là một từ ngữ to tát và nó có nghĩa là mọi chuyện không hoàn toàn kết thúc. Về mặt toán học, chúng tôi vẫn còn cơ hội. Và chỉ cần còn một chút cơ hội thì bạn phải tin, phải bám theo cơ hội đó. Manchester United sẽ cảm thấy rằng chức vô địch Premier League đang thuộc về họ, sẽ không bị áp lực gì cả. Họ có thể đến sân Stamford Bridge, thua chúng tôi mà vẫn đoạt chức vô địch. Còn Chelsea, để về nhất ở Premier League, chúng tôi phải thắng 3 trận còn lại trong khi Manchester United phải thua 2 trận”.

* Các trận Premier League còn lại của Chelsea và Manchester United:
-Ngày 5-5: Manchester City – Manchester United.
-Ngày 6-5: Arsenal – Chelsea.
-Ngày 9-5: Chelsea – Manchester United.
-Ngày 13-5: Manchester United – West Ham,
                          Chelsea – Everton.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác