Biển quảng cáo chỉ phụ nữ mới thấy

Dù một biển quảng cáo ở London nói rằng chỉ phụ nữ mới thấy được nội dung (ảnh) nhưng có không ít quý ông dừng lại xem vì tò mò. Đó là một màn hình cảm ứng được đặt tại trạm chờ xe buýt trên đại lộ Oxford Street nổi tiếng, có thể nhận ra nữ giới bằng cách đo khoảng cách giữa 2 mắt, chiều rộng của mũi và kích thước xương hàm.

Chủ quảng cáo này là một tổ chức vận động cho quyền phụ nữ ở các nước đang phát triển. Do đó, lý do nam giới không thể thấy nội dung nhằm để họ hiểu được việc bị cấm tiếp cận một quyền lợi cơ bản là như thế nào.

Đ.Hải

  • Phát hiện thêm một phần Vạn Lý Trường Thành ở sa mạc Gobi

Tờ Telegraph đưa tin, trong chuyến đi thám hiểm ở sa mạc Gobi, nhà thám hiểm William Lindesay, người Hà Lan, đã phát hiện thêm một phần của Vạn Lý Trường Thành ở bên ngoài Trung Quốc có trong một bản đồ từ thế kỷ 12. Bản đồ này ghi lại những trận đánh của Thành Cát Tư Hãn, vị hoàng đế của Mông Cổ.

Đoạn trường thành có chiều dài 99km, được xây từ bùn và saksoul, một loại cây bụi địa phương (ảnh). Ông bắt đầu tìm kiếm bức tường thành bên ngoài Trung Quốc trong sa mạc Gobi từ năm 1997 sau khi lấy được bản sao của một bản đồ chiến sự từ thời Thành Cát Tư Hãn.

Vạn Lý Trường Thành ở sa mạc Gobi.

P.Nam

  • Nepal muốn đo lại núi Everest

Chính phủ Nepal đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ đo lại chiều cao đang gây tranh cãi của núi Everest (ảnh), nằm trên biên giới giữa hai nước Trung Quốc và Nepal.

Theo số liệu khảo sát của Ấn Độ vào năm 1954, chiều cao của ngọn núi này là 8.848m nhưng gần đây, Trung Quốc cho rằng đỉnh Everest thấp hơn 4m, vì bỏ qua lớp tuyết phủ trên đỉnh.

Theo Nepal thì nên đo theo chiều cao của đỉnh tuyết, tức là cao hơn đá 4m. Còn theo các nhà khoa học Mỹ, chiều cao đo bằng công nghệ GPS của Everest là 8.850m nhưng Nepal không chấp nhận. Cho đến nay, chiều cao chính xác của đỉnh núi vẫn còn là vấn đề tranh cãi kể từ lần đo đầu tiên năm 1856.

T.Hằng

  • Ra mắt Quỹ Born This Way của Lady Gaga

Theo AP, ngày 29-2 vừa qua, ngôi sao nhạc pop Lady Gaga (ảnh) đã có mặt tại Đại học Harvard để làm lễ thành lập Quỹ Born This Way do chính cô điều hành. Cô đã góp 1,2 triệu USD vào quỹ trên. Tên của quỹ xã hội này được đặt theo tên album và cũng là tên của bài hát đơn thành công nhất của Lady Gaga năm 2011. Bài hát với nội dung khuyến khích mọi người hãy dũng cảm sống thật với chính mình, làm một người có ích cho xã hội.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác