Từ khóa: #biển số đẹp

Vẫn còn nhiều ý kiến về đấu giá biển số xe ô tô

Vẫn còn nhiều ý kiến về đấu giá biển số xe ô tô

Nhiều ý kiến đề nghị áp dụng thống nhất trong cả nước một mức giá khởi điểm 40 triệu đồng (52 ý kiến); ý kiến khác đề nghị thống nhất một mức giá khởi điểm là: 20 triệu đồng, 50 triệu đồng, 80 triệu đồng; đề nghị giá khởi điểm 200 triệu đồng với biển số đẹp, bắt buộc phải đưa ra đấu giá...
Toàn cảnh phiên họp sáng 7-11. ẢNH: QUANG PHÚC

Nên xác định “biển số rất đẹp” và tăng mức đấu giá?

ĐBQH cho rằng, có xe giá 800 triệu đồng, khi gắn biển 99999 (5 chữ số 9) đã bán được 1,7 tỷ đồng; xe 2,5 tỷ đồng có biển số đẹp đã bán lại hơn 5 tỷ đồng. Do đó, những biển số rất đẹp cần được coi là kho biển số bắt buộc đấu giá, với giá khởi điểm cao hơn, bắt đầu từ 200 triệu đồng là hợp lý. 
Làm rõ khái niệm “biển số đẹp”

Làm rõ khái niệm “biển số đẹp”

Qua tổng hợp các ý kiến thảo luận dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hầu hết các ý kiến đều bày tỏ tán thành việc triển khai thí điểm. 
ĐB Nguyễn Thanh Sang phát biểu tại phiên họp tổ ĐBQH TPHCM. Ảnh: QUANG PHÚC

Sẽ có hiện tượng đầu cơ biển số “đẹp”

Đồng ý với chủ trương tổ chức đấu giá biển số xe ô tô, song các ý kiến thảo luận tại tổ ĐB Quốc hội đã nêu nhiều vướng mắc cần tiếp tục nghiên cứu, xử lý khi ban hành nghị quyết của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô.
Có những hạn chế nhất định với quyền sở hữu biển xe ô tô trúng đấu giá

Có những hạn chế nhất định với quyền sở hữu biển xe ô tô trúng đấu giá

Người trúng đấu giá được giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu của mình; được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe gắn với biển số trúng đấu giá; nhưng người nhận chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe có gắn biển số trúng đấu giá không được quyền giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác hoặc chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá cho người khác.
Nên đấu giá biển số đẹp

Nên đấu giá biển số đẹp

Mới đây, tại cuộc họp của Tổ công tác Thủ tướng làm việc với 9 bộ để đôn đốc tình hình triển khai nhiệm vụ Thủ tướng giao trong năm 2019, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn có nhắc đến đề án liên quan đến quy định đấu giá biển số ô tô, xe máy đã được đưa ra từ nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. 
Sẽ công khai, minh bạch việc đấu giá biển số đẹp

Sẽ công khai, minh bạch việc đấu giá biển số đẹp

Hình thức đấu giá là đấu giá trực tuyến, góp phần tạo điều kiện cho mọi người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể tham gia. Để tham gia, người dân phải có một tài khoản, có phương tiện và có đầy đủ hồ sơ hợp lệ khi tham gia đấu giá. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.