Biểu dương các mô hình học tập toàn quốc

SGGP
Chiều 30-11, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” theo Quyết định 281/QĐ-TTg. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đề án 281 của Chính phủ có mục tiêu chung là triển khai đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Đề án thực hiện thí điểm các mô hình học tập trong năm 2014-2015, triển khai nhân rộng các địa bàn trong toàn quốc từ năm 2016.

Đến nay, tổng số hội viên Hội Khuyến học Việt Nam là trên 21 triệu người. Hệ thống trung tâm học tập cộng đồng ngày càng phát triển, phủ kín gần 100% xã, phường. Cả nước đã có trên 11.000 trung tâm, bình quân mỗi năm có gần 20 triệu lượt người đến tham gia học tập; trên 90% người dân hài lòng với trung tâm học tập cộng đồng… Do đó, Hội Khuyến học Việt Nam kiến nghị Chính phủ cần phải coi việc xây dựng các mô hình học tập như một chiến lược phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững trật tự an toàn khu dân cư.

Trước đó, sáng 30-11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt 294 đại biểu về Hà Nội dự hội nghị biểu dương các mô hình học tập toàn quốc (do Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức vào hôm nay 1-12).

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của các cấp hội và phong trào khuyến học; biểu dương những tấm gương học tập tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo…

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cần phải xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng, là con đường duy nhất để tiến bộ và phát triển; là nhu cầu cấp thiết của mỗi cá nhân trong suốt cuộc đời. Hội Khuyến học cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích để tích cực, tự nguyện, tự giác tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn