Bình chọn báo cáo thường niên năm 2011

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Báo Đầu tư Chứng khoán chính thức công bố tiếp tục phối hợp tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo Thường niên (BCTN) năm 2011 nhằm khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp và minh bạch trong việc xây dựng BCTN.

Đây là năm thứ tư liên tiếp cuộc bình chọn này được tổ chức với sự tài trợ duy nhất của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital. Tất cả các BCTN hợp lệ của các doanh nghiệp niêm yết ở cả hai sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) và Hà Nội (HNX) đều được tham dự bình chọn. BCTN hợp lệ được xét chọn thuộc năm tài chính 2010, được công bố chính thức và nộp cho HOSE hoặc HNX hạn chót 20-4-2011.

Cuộc bình chọn năm nay hướng đến mục tiêu tuyển lựa các công ty có sự thể hiện BCTN chuyên nghiệp, minh bạch, chuẩn mực và cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các nhà đầu tư. Tiêu chí chấm giải dựa vào cách thức mà doanh nghiệp công khai thông tin chứ không dựa vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tốt hay xấu. Yêu cầu chung của một BCTN là bám sát những chuẩn mực được quy định về công bố thông tin trên TTCK của Bộ Tài chính để cung cấp thông tin và diễn giải một cách rõ ràng nhất cho các nhà đầu tư.

“Thực tế những lần bình chọn vừa qua cho thấy nhiều doanh nghiệp đã ý thức được ý nghĩa, vai trò của BCTN trong việc giới thiệu, tiếp thị hình ảnh của công ty đến nhà đầu tư, đối tác làm ăn và các đối tượng khác một cách nhanh nhất, toàn diện nhất chứ không coi đây là việc làm theo nghĩa vụ. Chúng tôi cam kết cuộc bình chọn sẽ diễn ra công bằng minh bạch theo đúng tiêu chí đề ra”, ông Lê Nhị Năng, Phó Tổng Giám đốc Sở GDCK TPHCM, Trưởng ban Tổ chức, phát biểu.

ANH KHUÊ

Các tin, bài viết khác