Bình Điền đưa 100 nông dân giỏi sang Thái Lan học tập kinh nghiệm

Mới đây, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã tổ chức đoàn cán bộ, nhà khoa học và gần 100 nông dân giỏi của các tỉnh đi tham quan và học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại nước bạn Thái Lan.

100 nông dân giỏi được Công ty Bình Điền đưa đi thăm quan và học tập kinh nghiệm tại Thái Lan. Ảnh: CÔNG DANH

100 nông dân giỏi được Công ty Bình Điền đưa đi thăm quan và học tập kinh nghiệm tại Thái Lan. Ảnh: CÔNG DANH

100 nông dân xuất sắc đến từ các đội đoạt giải nhất của các cuộc thi lớn do Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan tổ chức trong vòng 5 năm trở lại đây như chương trình “Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL” (thực hiện trong 3 năm từ 2015-2017); Hội thi Nhà nông đua tài Tây Nguyên tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, năm 2017 (đội nông dân giỏi tỉnh Đắk Lắk đoạt giải nhất); Hội thi Nhà nông đua tài 2019 tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019 (đội nông dân giỏi tỉnh Gia Lai đoạt giải nhất); Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ 4, năm 2017 (đội nông dân giỏi tỉnh Hà Tĩnh đoạt giải nhất), cùng với cán bộ khuyến nông các tỉnh thành và các nhà khoa học tham gia khóa tập huấn kết hợp tham quan thực tế tại một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả của Thái Lan - quốc gia có trình độ sản xuất nông nghiệp cao nhất trong khu vực và điều kiện canh tác khá tương đồng với Việt Nam. 

Tại Thái Lan, đoàn đã tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại một số Hợp tác xã sản xuất dừa, rau quả hữu cơ, vườn thực vật ở thủ đô Bangkok, tỉnh Chiang Mai. Bên cạnh đó, nông dân được tập huấn thêm về kiến thức khoa học và tham quan thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả tại Thái Lan - quốc gia có trình độ canh tác nông nghiệp cao nhất trong khu vực và có điều kiện tương đồng Việt Nam.

Ngoài ra, nông dân sẽ tiếp tục được tham gia các chương trình khoa giáo và marketing để bảo đảm có đủ năng lực trở thành “chuyên gia trên đồng ruộng” tại địa phương. Họ sẽ là “nhịp cầu” trong việc chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật, những giải pháp canh tác nông nghiệp tiên tiến nhất đến cộng đồng.

Chương trình “Chuyên gia nhà nông - Giải pháp canh tác thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” sẽ được thực hiện trên phạm vi cả nước với những nông dân có kiến thức và kinh nghiệm sản xuất, đã tham gia những chương trình đào tạo căn bản.

Qua đó nhằm đào tạo và xây dựng đội ngũ nông dân thân tín của công ty có trình độ, kỹ năng tốt để vừa tự nâng cao hiệu quả canh tác của mình, vừa truyền tải được kiến thức, kinh nghiệm sản xuất tốt cho cộng đồng; xây dựng mối gắn kết thân thiết hơn nữa giữa công ty với các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học và bà con nông dân.

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM không thiếu xăng dầu

Trước thông tin TPHCM có nguy cơ thiếu xăng dầu cũng như những ngày qua xuất hiện một số cửa hàng phải đóng cửa vài giờ trong ngày do không nhập được hàng, chiều 26-5, đại diện Sở Công thương TPHCM khẳng định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn vẫn dồi dào.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế