GIẢI BÓNG CHUYỀN NỮ CÁC ĐỘI MẠNH TRANH CUP MHB 2007

BÌNH ĐIỀN LONG AN VÀ NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM GẶP LẠI NHAU Ở TRẬN CHUNG KẾT

Trận bán kết 1 giữa chủ nhà Bình Điền Long An và tuyển Myanmar diễn ra đúng như dự đoán của giới chuyên môn. Đội BĐLA có thể hình và kỹ thuật hơn hẳn đối phương nên giành thắng lợi thuyết phục trước Myanmar với tỉ số đậm 3-0 (25/19, 25/12, 25/17) giành quyền vào tranh chung kết.

Thắng Myanmar 3-0, Bình Điền Long An (bên phải) sẽ gặp NHCTVN ở trận chung kết.

Trận bán kết thứ 2 giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam và CLB Nakhorn (Thái Lan) cũng diễn ra đầy kịch tính. Đây là trận đấu khó khăn cho NHCT VN vì các các cầu thủ Nakhorn (Thái Lan) nhập cuộc tự tin hơn hơn nên luôn dẫn điểm trước và kết thúc ván 1 với điểm số 26/24.

Bước vào ván 2, HLV nguyễn Hữu Đông chỉ đạo cho các học trò di chuyển đeo bám chắn bóng, hàng thủ bọc lót cho nhau rất hiệu quả và kết thúc ván đấu với điểm số 25/21, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván thứ 3, một lần nữa Nakhorn (Thái Lan) làm hài lòng khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Long An bằng những pha phối hợp nhịp nhàng giữa Yaowwalak (6) và Sureeut (8) nên kết thúc ván đấu với điểm số 25/23, vượt lên dẫn 2-1.

Thua ván thứ 3, gần như toàn bộ đội NHCT VN bị choáng, nhưng kịp thời bừng tỉnh và tập trung chuyền bóng cho Thu Dậu tấn công ở giữa sân và thắng lại ván thứ 4 với điểm số 25/16.

Hai đội bước vào ván đấu quyết định, nhờ có nhiều kinh nghiệm, cộng với sự cổ vũ của khán giả, NHCT VN đã xuất sắc kết thúc ván đấu với điểm số 15/9, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2, đồng thời giành quyền vào tranh chung kết.

Hôm nay 21-1, giải sẽ khép lại với hai trận thi đấu:

Tranh hạng ba: Nakhorn (Thái Lan) - Myanmar (13 giờ) 

Tranh hạng nhất: Bình Điền Long An – Ngân hàng Công thương Việt Nam (15giờ)

Hữu Phước

Các tin, bài viết khác