Bình Định tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

SGGP
Ngày 17-11, lũ trên các sông ở Bình Định đã rút, người dân cùng chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Người dân ở thôn Chánh Oai (xã Cát Hải, huyện Phù Cát) đã ra đồng để khắc phục sa bồi thủy phá, dọn dẹp rác thải, cát đá trên các cánh đồng gần tuyến ĐT 639. Theo lịch thời vụ đông xuân, ngày 20 đến 25-11 này người dân Bình Định gieo sạ, tuy nhiên do mưa lũ nên vụ mùa có thể phải chậm trễ so với kế hoạch. 

Đến chiều 17-11, vết sạt lở kéo dài trên đỉnh núi Cấm (thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành, huyện Phù Cát) vẫn tiếp tục, đất đá từ trên núi cao đổ ầm ầm sau khu vực 70 nhà dân (chính quyền đã di dời dân đi nơi an toàn). Vụ sạt lở khiến khối lượng bùn đất chảy tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường dân sinh, nhà dân ở thôn Chánh Thắng từ 0,5 đến gần 1m. Trong ngày 17-11, tranh thủ trời tạnh ráo chính quyền huyện Phù Cát huy động xe cẩu, xe tải cùng hàng chục cán bộ, dân quân, thanh niên xung kích cùng người dân đến dọn dẹp bùn đất trong khu vực nhà dân thôn Chánh Thắng. 

Tại tỉnh Phú Yên, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho biết, mưa lớn khiến nước ngọt và lũ tràn về sông Lễ Thịnh (khu vực ven biển các xã An Hải, An Ninh Đông) nhiều làm cho cá mú lồng bè của người dân tiếp tục chết. Giữa lúc mưa to, chính quyền huyện Tuy An cùng với người dân huy động máy cẩu mở tạm tuyến lạch từ cửa Tân Huy (ven biển xã An Hải) để thoát lũ cứu cá tôm người dân ven sông Lễ Thịnh.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn