Bình Định: Xuất cảnh qua Nhật Bản mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 12-5, Sở TT-TT và Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có thông tin chính thức về trường hợp 2 mẹ con ở huyện Hoài Ân (Bình Định) vừa xuất cảnh sang Nhật Bản, người con có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 4-5, chị N.T.T. (trú tại xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) cùng con trai 1 tuổi là cháu N.K.N., di chuyển từ huyện Hoài Ân bằng xe taxi, ghé về Nhơn Mỹ (thị xã An Nhơn) để thăm gia đình rồi sau đó ra Sân bay Phù Cát để vào TPHCM.

Trước lúc bay, tại Bệnh viện Thống nhất (TPHCM), bằng kỹ thuật PCR, kết quả xét nghiệm của 2 mẹ con chị T. đều âm tính với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện để xuất cảnh sang Nhật.

Bình Định: Xuất cảnh qua Nhật Bản mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Lực lượng chức năng Bình Định tổ chức chốt chặn, phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A

Ngày 6-5, khi nhập cảnh vào Nhật Bản, 2 mẹ con chị T. tiếp tục được làm xét nghiệm nhanh thì chị T. tiếp tục âm tính, còn cháu N.K.N. lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, cả 2 mẹ con của chị T. đều được cách ly, làm xét nghiệm lại tại Nhật Bản, sức khỏe ổn định.

Ngày 10-5, chị T. liên hệ về gia đình bằng điện thoại để cho biết về tình trạng của mình. Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng, địa phương đã vào cuộc khẩn trương xác minh và rà soát, cách ly, lấy mẫu tất cả các trường hợp liên quan đến lịch trình của mẹ con chị T. Qua đó, ngành y tế Bình Định lấy được 12 mẫu xét nghiệm ở huyện Hoài Ân và 6 mẫu tại thị xã An Nhơn và tài xế taxi đưa đón mẹ con chị T. trước đó.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tối 11-5, tất cả 19 mẫu xét nghiệm trên đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện, các ngành chức năng tỉnh Bình Định đang phối hợp với người nhà chị T., cùng các ngành chức năng để theo dõi tình hình của mẹ con chị, đồng thời tiếp tục truy vết, theo dõi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc